‘สาวไทยโกอินเตอร์’ โชว์ท่า ‘หงษ์เหิร’ คว้า ‘แชมป์โลก’ แข่งนวดนานาชาติ ที่เดนมาร์ก

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน สมาคมนวดนานาชาติ ( International Massage Association-IMA) จัดการแข่งขัน World Championship In Massage 2017 ที่กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ระหว่างวันที่ 3-4 มิถุนายนที่ผ่านมา และปรากฏว่า น.ส.นารี หรือ ปุ๊ ซอยเมอ อายุ33ปี อาศัยอยู่ที่เมืองลูเธอสตัท วิตเทนเบิร์ก ประเทศเยอรมัน ที่เคยเลือกมาเรียนหมอนวดสายนักรบ(Thai Warrior Massage)กับนายปฐมพล อัยราชธนารักษ์ หรือหมอแจ็ค ที่บ้านน้ำเค็ม อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา สามารถคว้าเหรียญทองมาครองถึง 2 เหรียญ คือ 1.เหรียญทอง สำหรับนวดแบบเอเชี่ยน (Best Asian Massage World Championship Massage 2017) และอีกหนึ่งเหรียญ เป็นเหรียญทองสำหรับเเชมป์โลกในปีนี้ ( Gold World Championship In Massage 2017) และการแข่งขัน World Championship In Massage 2017 ในครั้งนี้ มีกลุ่มเพื่อนๆจากประเทศไทยเดินทางไปเป็นพี่เลี้ยงและร่วมเชียร์ ในขณะที่ต้องขับเคี่ยวกับผู้แข่งขันทั่วโลกถึง 100 คนทีเดียว

สำหรับ น.ส.นารี หรือ ปุ๊ ซอยเมอ ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จ.ศรีสะเกษ แต่อาศัยอยู่กับมารดาที่ จ.ภูเก็ต ตั้งแต่ 10 ขวบ เคยทำงานอยู่ที่ JW Marriott
Khaolak Resort And Spa อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา พอแต่งงานได้ย้ายไปอยู่กับสามีที่ประเทศเยอรมัน และมีโอกาสสมัครเข้าร่วมการแข่งขันนวดระดับนานาชาติ เป็นตัวแทนชาวไทยในครั้งนี้ด้วย โดยเฉพาะการแสดงนวดท่าหงษ์เหิรเป็นที่ประทับใจของคณะกรรมการตัดสิน และชาว
ต่างชาติที่เข้าร่วมงานเพราะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนในโลก

ทั้งนี้ น.ส.นารี กล่าวแสดงความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Naree Seume” ว่า ปุ๊ทำได้เเล้ว เป็นตัวเเทนคนไทย มาเเข่งขันนวดระดับโลกที่ประเทศเดนมาร์ก เมื่อวันที่ 3-4 มิถุนายน รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้ทำหน้าที่คนไทย เเละที่สำคัญทำสำเร็จด้วยเเละเราก็ทำได้ เราเป็นเเชมป์โลก ของการนวด คือได้รับ 2 เหรียญทอง หนึ่งเหรียญทอง นวดเอเชี่ยนสไตส์ อีกหนึ่งเหรียญ สำหรับเเชมป์โลก ขอขอบคุณเเม่เเละครอบครัวปุ๊ที่เมืองไทยที่คอยให้กำลังใจมาโดยตลอด นอกจากนี้ ขอบคุณสามีที่ขับรถมาให้จากเยอรมันจนถึงเดนมาร์กเเละลูกสาวตัวน้อยๆ เเละดูเเลสนับสนุนทุกอย่าง ด้วย

น.ส.นารี กล่าวอีกว่า ขอบคุณอาจารย์เเจ็ค ที่สอนนวดให้ ปุ๊ได้มาโชว์หงษ์เหิรระดับโลก เเละได้รับรางวัลอย่างสง่างาม ขอบคุณวิชาชีพนวดที่ทำให้ปุ๊มีวันนี้ขอให้กำลังชาวอาชีพสปาเเละนวดทุกคนจงภูมิใจในอาชีพของตัวเอง เพราะคนทั้งโลก เค้าภูมิใจที่เรามีนวดไทย เเล้วเราคนไทยก็ควรจะภูมิใจเเละรักษานวดไทยของเราให้ดียิ่งๆขึ้นไปนะคะ อย่างไรก็ดี ยังขอบคุณไม่หมด คือขอบคุณพี่ๆคนไทยที่อยู่ต่างเเดนเเต่มาทำหน้าที่คนไทยด้วยกัน

สำหรับ พี่โรส รุ่งเรือง Chapoomram หรือ Rose R. Egger จากฮัมบวร์กประเทศเยอรมัน ซึ่งได้รับเหรียญทองแดง ในการแข่งขันครั้งนี้ เช่นกันสุดยอดจริงๆ พี่ยุ้ยจากเดนมาร์ก คนมาให้กำลังใจ พี่หนูนาจากดูไบ อาจารย์เบลส คนที่เเชร์การเเข่งขันนี้ให้ปุ๊ได้รับข้อมูลเเละมายืนอยู่ที่นี่ เเละพี่เอ๋จากออสเตรเลียเเละลูกชาย และArgy จากฟิลิปปินส์ด้วย ทุกคนทำหน้าที่ได้สุดยอดเเละยอดเยี่ยมมากเลย ขอปรบมือรัวๆๆ อุตส่าห์บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่ออวดชาวโลกว่าคนไทยมีนวดไทยที่เป็นเลิศเเค่ไหนเเละพี่ๆทุกคนก็ช่วยกันอย่างเต็มที่ ขอบคุณอีกครั้งที่อยู่ข้างๆน้องคนนี้ ดีใจที่ได้รู้จักขอบคุณมิตรภาพดีๆที่มีให้กัน

ด้าน นายปฐมพล อัยราชธนารักษ์ หรือหมอแจ็ค ผู้ฝึกสอน น.ส.นารี หรือ ปุ๊ ซอยเมอ เมื่อปี 2559 ระบุว่า วันนี้ Thai Warrior Massage ได้ขึ้นไปยืนบนเวทีโลกสำเร็จแล้ว เราหมอนวดสายนักรบขอมอบ เหรียญทอง แห่งเกียรติยศเเละศักดิ์ศรีความภาคภูมิใจให้กับหมอนวดไทยทั่วโลก เป็นความภาคภูมิใจที่เราจะจดจำ