โกลเด้นท์แลนด์ลุยสร้าง “สามย่านมิตรทาวน์” ฟื้นตำนานตลาดเก่าเปิด 24 ชั่วโมง

นายธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือโกลเด้นท์แลนด์ เปิดเผยว่า โครงการ “สามย่านมิตรทาวน์” สมาร์ทมิกซ์ยูสที่มีความหลากหลาย พื้นที่ใช้สอยรวม 220,000 ตร.ม. ภายใต้แนวคิดคลังแห่งอาหารและการเรียนรู้ มูลค่าโครงการรวม 8,500 ล้านบาท ซึ่งบริษัทถือหุ้น 49% และ ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด ของตระกูลสิริวัฒนภักดี ถือหุ้น 51% โดยขณะนี้มีความคืบหน้างานฐานรากอาคารแล้วเสร็จ และอยู่ระหว่างก่อสร้างโครงสร้างอาคาร โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์และพร้อมเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 4 ปี 2562

ทั้งนี้ ภายในโครงการประกอบด้วยโซนพื้นที่ค้าปลีก 6 ชั้น มีพื้นเช่า 36,000 ตร.ม. โซนพื้นที่อาคารสำนักงานเกรดเอ สูง 32 ชั้น พื้นที่เช่ารวม 48,000 ตร.ม. และโซนที่พักอาศัยสูง 33 ชั้น แบ่งเป็นโรงแรม 3-4 ดาว ขนาดห้องพัก 104 ห้อง รองรับกลุ่มเป้าหมายผู้ปกครองนิสิตจุฬาฯ นักวิชาการ และลูกค้าทั่วไปทั้งคนไทยและต่างชาติ

นอกจากนี้ ยังมีส่วนของคอนโดมิเนียมพักอาศัย จำนวน 554 ยูนิต ขนาดห้องเริ่มที่ 30 กว่าตร.ม. รองรับนิสิตจุฬาฯ และอาจารย์ โดบริษัทยังอยู่ระหว่างประเมินว่าจะขายกรรมสิทธิห้องชุด 30 ปี หรือปล่อยเช่า แต่ในเบื้องต้นจะให้โครงการก่อสร้างแล้วเสร็จก่อนจึงตัดสินใจ แต่เชื่อมั่นว่ามีความต้องการแน่นอน โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายอาจารย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, เตรียมอุดมศึกษา, สาธิตจุฬาฯ และสาธิตปทุมวัน ซึ่งมีกว่า 5,000 คน รวมถึงนิสิตจุฬาฯ และนักเรียนโรงเรียนดังกล่าว ที่ในแต่ละปีมีกว่า 30,000-40,000 คน

“ภาพรวมตลาดในทำเล สามย่าน ปัจจุบันซัพพลายที่ดินมีจำนวนจำกัด ส่งผลให้ราคาซื้อขายที่ดินบนถนนพระราม 4 ปรับตัวสูงขึ้นไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านบาทต่อตร.ว. และมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยจากเป็นทำเลดังกล่าวเป็นย่านการค้า รวมไปถึงมีการคมนาคมที่สะดวก โดยเฉพาะใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน ซึ่งในอนาคตจะมีส่วนต่อขยายไปอีก 12 สถานี มองว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอีก 4-5 ปีข้างหน้า อีกทั้งโครงการสามย่าน มิตรทาวน์ ซึ่งเป็นโครงการเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ บนที่ดินเกือบ 14 ไร่ บริษัทได้รับสิทธิ์การพัฒนา 30 ปี จากจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยใช้เงินทุนสูง และคาดว่าหลังเปิดให้บริการจะดึงคนในรัศมี 2-3 กม. รอบโครงการซึ่งมีคนอยู่อาศัยราว 2 แสนคน เข้ามาจับจ่ายในช่วงวันจันทร์-ศุกร์ 25,000 คน/วัน และสุดสัปดาห์ 20,000 คน/วัน โดยจะศูนย์อาหาร 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการรีเมกตำนานสามย่าน เพื่อเป็นหนึ่งในแม่เหล็กสำคัญที่จะดึงคนเข้ามาใช้บริการ และคาดว่าจะใช้ระยะเวลาคืนทุนภายใน 10 ปี”นายธนพล กล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์