‘เอ๊ะ จิรากร แชร์ประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม เมื่อเยลลี่ติดคอ ‘น้องเอญ่า’

โด่งดังจากหน้ากากอีกาดำนักร้องหนุ่ม ‘เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์’ เจ้าของเสียงทรงพลัง เบื้องหลังความสำเร็จของเขามีครอบครัวที่อบอุ่นคอยให้กำลังใจ

แต่ก็มีเหตุการณ์ที่เอ๊ะจะไม่มีวันลืม เมื่อเยลลี่ติดคอน้องเอญ่า ลูกสาว โดยเอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์ โพสต์ไอจีเป็นรูปน้องเอญ่า ลูกสาว พร้อมเล่านาทีระทึกถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “ประสบการณ์ครั้งนี้ผมจะจำไม่วันลืม…ลูกกินเยลลี่ ยี่ห้อนึงแล้วเกิดติดคอ ย้ำว่าติดคอจริงๆๆ ตาเหลือกแล้ว ทุกคนตกใจกันมาก ตัวผมเองก็สติหลุด ได้แต่ตะโกนเรียกชื่อลูก”เอญ่าๆๆๆ” ผม ภรรยา พี่ท้อฟฟี่ จูล กรูกันเข้ามาช่วย ภรรยาให้ผมจับขาลูกยกขึ้นให้ห้อยหัวลง และช่วยกันตบที่หลังให้เยลลี่หลุดออกมาจากคอ แต่มันไม่หลุด ลูกผมตัวแข็ง ตาเหลือก พี่เลี้ยงก้มลงไปที่ปาก เอานิ้วทิ่มเข้าไปจนลึก แล้วเอญ่าก็ไอ ละร้องว่าออกแล้วๆ

ผมกอดลูกจนแน่น ถึงตอนนี้ก็ยังตกใจอยู่ คิดว่าถ้าช่วยลูกไม่ได้ ละลูกเป็นอะไรไป จะทำยังไง เหตุการณ์นี้สอนให้รู้ว่าเราต้องมีสติให้มาก ไม่ว่าในสถานการณ์นั้นตัวเราจะตกอยู่ในความวิกฤตแค่ไหนก็ตาม ขอบคุณนะครับพี่ท้อฟ @Toffy Sambathhasib จูล @jull_chanatda ที่ช่วยชีวิตเอญ่าในครั้งนี้ ขอบคุณพี่เลี้ยง Rose G Guevarra Felomino ขอบคุณภรรยาที่ตกใจกว่าผมแต่ยังตั้งสติได้ และขอบคุณเรื่องราวดีดีในโลกออนไลน์ที่ได้แชร์วิธีการช่วยชีวิตเด็กในเหตุการณ์แบบนี้ไว้”


ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @aejirakorn

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์