สองผัวเมียดวงเฮง ถูกรางวัลที่หนึ่ง 24 ล้าน ฉลองลาบก้อยคึกคัก เผยซื้อตามทะเบียนรถทุกงวด

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ร.ต.อ.นิติรัฐ ผาภู ร้อยเวร สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากนายอดุลย์ โคตรประทุม ชาวบ้าน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น มาขอลงบันทึกประจำวันว่าได้ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ชุดที่ 15 หมายเลข 454891 งวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2560 จำนวน 4 คู่ หรือ 8 ใบ เป็นเงินรางวัล 24 ล้านบาท เพื่อเป็นหลักฐาน

นายอดุลย์ กล่าวว่า พ่อและแม่ คือ นายสมบูรณ์และนางทองศิลป์ โครตประทุม อายุ 58 ปี ได้เดินทางไปทำธุระและดูการแข่งขันชกมวยที่อำเภออุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ขากลับได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมา จำนวน 5 คู่ ก่อนที่จะแบ่งให้เพื่อนที่เป็นตำรวจ สังกัด สภ.น้ำพอง 1 คู่ จึงเหลือ 4 คู่ เมื่อผลสลากกินแบ่ง รัฐบาลออกมาตรวจดูพบว่าถูกรางวัล จึงให้ตนซึ่งเป็นลูกชายมาลงบันทึกประจำวัน

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้าน พบว่าได้มีเพื่อนบ้านและญาติ มาแสดงความยินดีและเลี้ยง ฉลองด้วยการซื้อเนื้อวัว มาลาบก้อย เมนูพื้นบ้านอีสานกันอย่างคึกคัก สำหรับรางวัลที่ 1 ที่โชคดีนั้น มาจาก รถยนต์กระบะ หมายเลข ผย – 91 ขอนแก่น โดยได้ซื้อตามมาทุกงวดจนกระทั่งมาถูกในที่สุด เบื้องต้นได้ปรึกษากันว่าจะแบ่งเงินนำไปทำบุญ สร้างบ้าน เงินทุนเรียนของบุตรหลาน หลังจากถูกรางวัลที่ 1 ยังคงประกอบอาชีพค้าขาย นำมาลงทุนเหมือนเดิม โดยพรุ่งนี้จะเดินทางเข้าไปกรุงเทพฯเพื่อขึ้นรางวัล

ขณะเดียวกันหลังจากที่ข่าวแพร่สะพัดว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้มีตัวแทนธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย เข้าเยี่ยมเยียนมาแสดงความยินดีพร้อมกับเสนอให้นำเงินมาฝากธนาคารไว้