ตร.3,000นาย จัดจราจรเปิดเทอม ชี้ฝนตกต้นเหตุถนนบางสายติดหนัก บางนาเจอรถเสีย

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่15 พฤษภาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.)ดูแลงานด้านจราจร กล่าวถึงผลการปฏิบัติงานจราจรเปิดภาคเรียนวันแรก ว่า การจราจรเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเรียบร้อยดี มีฝนตกลงมาบ้าง แต่มีการระดมกำลังกว่า 3,000 นาย กระจายตามจุดต่างๆตั้งแต่เวลา05.00น. และก่อนหน้านั้นมีการประชุมกันตั้งแต่วันที่9พฤษภาคม เพื่อสำรวจพื้นที่ผิวจราจร และปัจจัยทางกายภาพ แต่บางจุดที่ยังก่อสร้างก็ยังมีปัญหาอยู่ ส่วนโรงเรียนดังประมาณ31แห่ง ทั่วกรุงเทพฯ ได้ประชุม ทำความเข้าใจกับผู้ปกครอง และให้ผู้ปกครองที่มีจิตอาสารับลูกหลานคนอื่นเข้าไปโรงเรียน เพื่อหลีกเลี่ยงการจอดรถบริเวณหน้าโรงเรียนให้น้อยที่สุด ย้ำว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี ได้รับรายงานว่าก่อนเวลา 08.00 น.นักเรียนสามารถถึงโรงเรียนและเคารพธงชาติได้ครบทุกคน

รองผบ.ตร.กล่าวว่า สำหรับปัญหาหลักที่มีถนนบางสายติดขัด เนื่องจากมีฝนตกลงมาบางพื้นที่ และมีรถเสียบริเวณถนนบางนา จึงทำให้ติดขัดอีก ส่วนบางสถานีตำรวจไม่มีตำรวจ ระดับรองผกก.ด้านจราจรเข้าไปดูแลนั้น ในส่วนนี้มีส่วนอื่นไปดูแลอยู่แล้ว ทุกคนทำหน้าที่แทนกันได้ ส่วนจะมีบทลงโทษสำหรับตำรวจไม่ลงไปดูแลจราจรด้วยตัวเองหรือไม่นั้น มองว่าทุกอย่างมีขั้นตอน มีผู้บังคับบัญชาที่ดูแลกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) รองผบช.น. ผู้กำกับการ(ผกก.) รองผกก.ในพื้นที่ลงไปดูแลความเรียบร้อย ถ้าใครไม่อยากปฏิบัติงานในพื้นที่ก็ให้มาบอก จะสลับสับเปลี่ยนให้

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า ตำรวจพยายามเต็มที่ในการอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน ผู้ปกครอง ในช่วงเปิดภาคเรียนวันแรก ถ้าประเมินว่าพอใจมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องถามประชาชน แต่เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มกำลังอยู่แล้ว ส่วนจะมีการปรับแผนอะไรหรือไม่นั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำอยู่ ทุกอย่างแก้ไขไปตามสถานการณ์ ส่วนในพื้นที่ภาคใต้ในช่วงเปิดเรียนได้สั่งการให้มีการเฝ้าระวังด้วย

 

ที่มา มติชนออนไลน์