อูเบอร์เปิดให้บริการในย่างกุ้ง ให้ผู้คนเดินทางอย่างปลอดภัย เชื่อถือได้ ในราคาที่เหมาะสม

แอพพลิเคชั่นอูเบอร์ (Uber) เปิดให้บริการในนครย่างกุ้ง ประเทศพม่าแล้ววันนี้ เพื่อให้คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวได้เดินทางกันอย่างปลอดภัย เชื่อถือได้ ในราคาที่เหมาะสม นอกจากนี้ อูเบอร์ยังสร้างโอกาสสร้างรายได้ที่ยืดหยุ่นให้กับพาร์ทเนอร์ร่วมขับด้วยการเชื่อมโยงผู้ขับกับผู้โดยสารอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

นายเพียว มิน เธียน มุขมนตรีประจำนครย่างกุ้ง กล่าวว่า “ผมขอต้อนรับอูเบอร์ ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีร่วมเดินทางจากสหรัฐอเมริกา ที่ขยายพื้นที่ให้บริการไปทั่วโลก รวมทั้งยังเป็นศูนย์รวมของคนรุ่นใหม่ ผมเชื่อมั่นว่าอูเบอร์จะช่วยให้เมียนมากลายเป็นตลาดที่น่าดึงดูดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้านการให้บริการด้านความปลอดภัย และเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชากร รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการให้บริการจากอูเบอร์จะเป็นก้าวสำคัญในการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างพม่าและสหรัฐอเมริกา”

“เราตื่นเต้นกับการเปิดบริการในพม่า เพื่อให้บริการผู้โดยสาร คนขับและเมืองย่างกุ้ง ซึ่งเมืองนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในการรับและนำนวัตกรรม พร้อมกับออกกฎระเบียบรองรับอย่างเป็นรูปธรรม” ไมเคิล บราวน์ ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว และเสริมว่า “ผมต้องขอบคุณรัฐบาลพม่าสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่มีให้กับอูเบอร์ นวัตกรรมและโอกาสทางเศรษฐกิจอื่นๆ ที่จะตามมาอีกมากมาย”