เจอนมบูดยกกล่อง โพสเฟซบุ๊กโวยเจ้าของผลิตภัณฑ์

วันที่ 7 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.พรพิมล ปัญญาแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 10 ต.สบเตี๊ยะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทขนส่งแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ว่าได้ซื้อนมกล่องยี่ห้อหนึ่งมารับประทาน แต่กลับพบว่ามีกลิ่นแปลกๆ แถมยังจับตัวเป็นก้อน ทั้งที่ยังไม่ถึงวันหมดอายุ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบน.ส.พรพิมล พร้อมนมกล่องยี่ห้อดังตั้งอยู่ จากนั้นน.ส.พรพิมล จึงได้เจาะกล่องนมให้ผู้สื่อข่าวตรวจสอบ ก็พบว่ามีกลิ่นแปลกไปจากปกติ คล้ายกับนมนั้นเสีย ทั้งที่วันหมดอายุระบุวันที่ 2/3/17 จากนั้นได้ทำการผ่ากล่องดูก็พบว่านมมีลักษณะจับตัวเป็นก้อนคล้ายเต้าหู้

น.ส.พรพิมล กล่าวว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนได้ซื้อนมดังกล่าวมา 1 แพ็ก จากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เมื่อมาถึงบ้านจึงเอาแช่ตู้เย็นไว้ กระทั่งวานนี้ตนได้นำมาดื่ม แต่พอนำหลอดเจาะลงไปแล้วดูดปรากฎว่าดูดยากและมีกลิ่นแปลกๆ จึงได้บ้วนทิ้ง เมื่อผ่ากล่องนมดูและเทลงอ่างล้างหน้าพบว่าน้ำนมจับตัวเป็นก้อนคล้ายเต้าหู้ ซึ่งสังเกตจากบนกล่องระบุว่าหมดอายุวันที่ 2/3/17 แต่สงสัยว่าทำไม่น้ำนมเหมือนจะหมดอายุ

จึงได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กส่วนตัวสอบถามเจ้าของผลิตภัณฑ์ให้ช่วยตรวจสอบ เนื่องจากอาจจะมีนมแพ็คอื่นเสียแบบนี้ หลังจากนั้นจึงได้ใช้มีดคัตเตอร์กรีดกล่องนมทั้งหมดที่เหลือเพื่อพิสูจน์ พบว่าน้ำนมยังไม่จับตัวกันแต่กลิ่นกลับไม่เป็นปกติ