สาวนุ่งชุดไทยเดินขายพวงมาลัย เผยยอดพุ่งเกือบเท่าตัว ผุดไอเดียจากช่วงสงกรานต์

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานผู้ขับรถยนต์ผ่านไปทางสี่แยกเกาะกลอย ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง เห็นสาวสวยแต่งชุดไทย สวมหมวกงอบเดินขายพวงมาลัย ช่วงรถติดสัญญาณไฟแดง จะเดินมาตรงมาที่คนขับ ชูพวงมาลัย พวงละ 20 บาท สร้างความฮือฮาแก่ผู้ขับขี่และช่วยกันซื้อพวงมาลัย จึงเดินทางไปพบกับสาวชุดไทยขายพวงมาลัยท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนระอุ

สาวขายพวงมาลัยบอกชื่อนางสาวชมพู่ พรมรัตน์ อายุ 26 ปี เป็นคนระยอง ยึดอาชีพขายพวงมาลัยมานานแล้ว เหตุผลที่ต้องแต่งชุดไทยสวมหมวกงอบเดินขายพวงมาลัย เนื่องจากช่วงวันเทศกาลวันสงกรานต์ที่ผ่านมา เห็นผู้หญิงไทยแต่งชุดไทยกันเต็มบ้านเต็มเมือง จึงนำมาเป็นจุดขายสร้างจุดสนใจแปลกใหม่น่าจะขายพวงมาลัยดีกว่าเดิม  ผลตอบรับยอดขายเพิ่มขึ้นกว่าเก่า เดิมขายได้ประมาณวันละ 70 พวง ราคาพวงละ 20 บาท  ทุกวันนี้ขายได้วันละ 130 พวง

นางสาวชมพู่ กล่าวว่าอยากให้คนไทยแต่งชุดไทยทุกวันและอยากแสดงให้เห็นว่าการแต่งชุดไทยไม่ใช่เป็นเรื่องที่น่าอายแต่อย่างใด นับว่าเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ จะได้ช่วยกันรักษาวัฒนธรรมประเพณีไทยไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานคนขับรถบางคนเห็นสาวแต่งชุดไทยเดินขายพวงมาลัย ด้วยความที่ไม่เคยเห็น ถึงกับลดกระจกลงมอง บางคนใช้มือถือถ่ายภาพนำไปแชร์ทางไลน์.