‘บอย ชิงร้อยฯ’ ปลื้ม! คนแห่อุดหนุน-เตรียมเข้า กทม.ถ่ายหนัง ถูกทาบทามไว้ก่อนลาออก

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้า กรณี “บอย ชิงร้อยชิงล้าน” ดาราตลกอดีตลูกทีม “หม่ำ จ๊กมก” หลังจู่ๆ หายหน้าไปจากรายการแบบไม่ร่ำลาแฟนคลับจนถูกถามถึง กระทั่งเจ้าตัวสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการมาเปิดร้านขายอาหารสไตล์อีสาน ชื่อร้าน เมาอุ้มกลับ บริเวณริมถนนสายเทพาพัฒนา ย่านกลางเมืองเพชรบูรณ์ พร้อมเปิดใจถึงสาเหตุทิ้งจอเพราะถึงจุดอิ่มตัวและอยากมีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ที่สำคัญอยากอยู่ดูแลครอบครัวนั้น อย่างไรก็ตาม หลังจากเหล่าแฟนคลับที่เพชรบูรณ์ต่างรับรู้ถึงการเปิดกิจการร้านอาหารของดาราตลกหน้าตายรายนี้ ต่างพากันมาให้กำลังใจและยังเป็นลูกค้าช่วยอุดหนุน จนทำให้ร้านเมาอุ้มกลับของบอยแน่นขนัด วัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารหมดเกลี้ยงจนต้องปิดร้านเร็วกว่ากำหนด นอกจากนี้ หลังลูกค้ารับประทานอาหารเสร็จส่วนใหญ่จะขอถ่ายรูปเซลฟีคู่กับบอยไว้เป็นที่ระลึกหรือนำไปเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลมีเดีย

โดยเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา บอย ชิงร้อยฯ หรือ พีรชัย รักเบิกบาน ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดี ทั้งที่มือก็ยังทำอาหารให้ลูกค้าไม่หยุดว่า “ไม่คาดคิดว่าแฟนคลับที่เพชรบูรณ์จะแห่กันมาช่วยอุดหนุนและให้กำลังใจกันเยอะมาก จนช่วง 2 วันมานี้ต้องเพิ่มโต๊ะเก้าอี้ แต่อาหารกลับหมดก่อนไม่พอขาย เมื่อวานนี้มีลูกค้าหลายสิบรายมาแล้วต้องผิดหวังกลับไป จนผมรู้สึกผิดและขอโทษ ขณะเดียวกันก็มีลูกค้าตั้งใจมาช่วยอุดหนุนแต่มาช่วงก่อนหรือหลังเที่ยง ก่อนผมเปิดร้านก็มีเยอะ หากสถานการณ์ยังเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ อีกไม่ไกลฝันของผมคงเป็นความจริง เพราะคงมีทุนพอจะขยับขยายร้านเพื่อจะได้ต้อนรับลูกค้าหรือแฟนคลับที่มาอุดหนุนให้มากขึ้น”

บอยกล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องงานแสดงนั้นอย่างที่บอกก็ไม่ได้หันหลังอย่างสิ้นเชิง ก็คงจะดูหรือพิจารณาเป็นงานๆ ไป เพราะหากต้องปิดร้านทิ้งลูกค้าไปบ่อยๆ คงไม่ดี เกรงใจลูกค้า ส่วนจะกลับไปยึดอาชีพตลกเหมือนในอดีตคงไม่เอา ตอนนี้ก็มีคิวหนังซึ่งทาบทามไว้ตั้งแต่ก่อนจะลาออกจากบริษัทต้นสังกัดเดิมติดต่อมาให้ไปเล่น เพราะบทตรงกับคาแร็กเตอร์ผมก็เลยตกปากรับคำไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในวันที่ 11 พฤษภาคม ผมกับภรรยาคงเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพราะมีคิวถ่ายทำอยู่
อย่างไรก็ตาม บอยกล่าวทิ้งท้ายก่อนจะขอตัวนำอาหารไปเสิร์ฟให้ลูกค้าว่า “ขอขอบคุณแฟนคลับอีกครั้งที่ยังติดตามเรื่องราวของผมอย่างต่อเนื่อง หากมาเที่ยวเพชรบูรณ์เมื่อไหร่ก็แวะเวียนมาอุดหนุนกัน ที่ร้านเมาอุ้มกลับ ริมถนนเทพาพัฒนา เยื้องๆ ทางเข้าการเคหะเพชรบูรณ์ เปิดตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ยกเว้นวันเสาร์และวันที่ขายดีจนต้องปิดร้านก่อน”