หนุ่มชอบเปลือยกาย เผยในไทยมีสมาชิกเกือบ 3 พันคน ยันไม่ใช่เรื่องเซ็กส์ เครียดโดนไล่ออก(คลิป)

จากกรณีที่เฟซบุ๊กเพจดัง เวทีเน็ตไอดอล ออกมาแฉพฤติกรรมของคุณแม่คนหนึ่ง ที่โพสต์รูปทางออนไลน์ เป็นรูปตัวเองในชุดสุดวาบหวิว แหกขาถ่ายรูปต่อหน้าลูกน้อย ดูแล้วไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ต่อมาคุณแม่รายนี้ได้ออกมาชี้แจงตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดในรายการต่างคนต่างคิด ทางอัมรินทร์ทีวี นายนนท์ กำแพงเศรษฐ์ ชายในรูปภาพได้มาออกรายการพร้อมเปิดเผยเรื่องราวจากกระเเสที่เกิดขึ้น ว่า รูปภาพดังกล่าวเป็นการถ่ายรูปตามความชอบและรสนิยมส่วนตัวตามหลัก Naturist ซึ่งแนวคิดนี้เกิดขึ้นที่ต่างประเทศมานานแล้ว ตนได้เข้าร่วมเป็นสมาคมไทยแลนด์ Naturist มานานกว่า 10 ปี ก่อนมาร่วมกิจกรรมเปลือยกายได้ประมาณ 3 ปี เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบเปลือยกายนอนเวลาอยู่ที่บ้าน และอยากอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถปลดปล่อยได้อย่างอิสระ จึงเข้าร่วมกลุ่มดังกล่าว โดยช่วงนั้นตนยังเป็นหนุ่มโสด ก็เข้าร่วมกิจกรรมนี้คนเดียว ยอมรับว่าตอนแรกรู้สึกกังวลถึงรูปร่างของตนเอง แต่พอได้เข้าร่วมกิจกรรม รู้สึกมีทัศนคติที่เปลี่ยนไปยอมรับตนเองได้มากขึ้น ควบคุมจิตใจได้ ไม่มองเรื่องกายเปลือยเป็นการมีเซ็กส์ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและเป็นการบำบัด และไม่เกิดอารมณ์ทางเพศแน่นอนเพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติ


ต่อมาเมื่อมีครอบครัว ก็ได้พูดคุยกับภรรยาว่าตนมีความชอบแบบนี้ ภรรยาก็รับได้แต่ไม่เข้าร่วมกิจกรรมจนภรรยาตั้งครรภ์ ก็ได้เข้าร่วมกิจกรรมจนสุดท้ายเกิดความชอบ ส่วนกรณีที่มีการถ่ายรูป ลูกสาววัย 1 ขวบเศษ เพราะต้องการสอนลูก และปลูกฝังในเรื่องเพศที่ถูกต้อง และถ้าหากลูกโตมาแล้วไม่อยากทำตนเองก็ไม่บังคับ ให้อิสระแก่ลูก และที่สำคัญการเปลือยกายทุกครั้งจะไม่ใช่ที่สาธารณะจะเป็นที่ปิด หรือไม่มีคน หากมีก็จะเป็นแค่กลุ่มคนใน Naturist จึงไม่รบกวนผู้อื่น ส่วนที่ตนเองได้เผยแพร่ภาพลงในสื่อนั้นแค่อยากจะเปิดเผยเรื่องวิชาการ เพื่อดึงดูดความสนใจให้คนเข้ามาดูและอ่านบทความเพื่อเป็นความรู้เท่านั้น การตัดสินใจโพสต์ภาพ ไม่ได้อยากดัง แต่อยากให้สังคมได้รู้ ด้านกระแสที่ออกมาในขณะนี้ ไม่คิดว่าจะมากขนาดนี้ และตนเองก็ได้รับผลกระทบ เรียกได้ว่าเครียดมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะถูกพ้นจากงาน แต่ก็ต้องยอมรับและสู้ต่อไป


นายเกรเกอร์ส เมอลเลอร์ ผู้ก่อตั้งและประธานสมาคมไทยแลนด์เนเชอรีสต์ ซึ่งก่อตั้งในไทยมานานกว่า 10 ปีแล้ว เปิดเผยว่ามีสมาชิกประมาณ 2,460 คนแล้ว เป็นคนไทย จำนวน 1 ใน 3 โดยการทำกิจกรรมจะเป็นการรวมตัวคนที่ชอบเปลือยกายเพื่อการพักผ่อน ไม่มีการจำกัดเพศและอายุ แต่มีกฎอย่างเข้มงวด เช่นห้ามมีเซ็กส์ ห้ามถ่ายรูปผู้อื่น และการทำกิจกรรมทุกครั้งจะจัดในสถานที่เฉพาะเท่านั้น และยอมรับว่าบางคนก็เกิดอารมณ์แต่ต้องระงับอารมณ์ตรงนั้นให้ได้ เพราะกฎนั้นเข้มงวดเป็นอย่างมาก และคิดว่าการเปลือยกายเป็นการพักผ่อนร่างกายได้ดีที่สุด ส่วนก่อนหน้านั้นที่มีรูปภาพผู้หญิงใส่ชุดบิกินี่ ถ่ายรูปอ้าขา และมีลูกอยู่ในรูป ไม่ใช่สมาชิกของสมาคมไทยแลนด์เนเชอรีสต์แต่อย่างใด


ดิศราพร ญาติพร้อม เจ้าของ Barefeet Naturist Resort บอกว่า รีสอร์ทตนเองเปิดมานานหลายปี ซึ่งมีคนไทยเข้ามาที่นี้ตลอด เพียงแต่บางกลุ่มยังไม่รู้ว่ามีกลุ่ม Naturist ในประเทศไทย ส่วนใหญ่ก็มาพักผ่อนเปลือยกายคลายเครียด ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม คือทุกคนเปลือยกายกันหมด และรีสอร์ทมีการปิดกั้นให้เข้าเฉพาะกลุ่ม Naturist เท่านั้น และมีการตรวจสอบบุคคลอยู่เสมอและหากใครไม่เข้าใจในกฎระเบียบหรือไม่เข้าใจ Naturist ก็ต้องมีการอธิบายให้เกิดความเข้าใจ


ด้าน ทนายเกิดผล แก้วเกิด บอกว่าการกระทำดังกล่าวสามารถทำดังกล่าวต้องทำในที่ส่วนบุคคล และห้ามทำในที่สาธารณะ เพราะผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 397 (ข่มเหงรังแกผู้อื่นในที่สาธารณะ) การกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ได้แก่ การกระทำใด ๆ ของบุคคลโดยจงใจจะให้ปรากฏแก่สาธารณชนซึ่งความลามกอนาจารหรือสิ่งอันขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน ซึ่งการกระทำเช่นนี้บางทีก็เป็นความผิดตามกฎหมาย เช่น ในประเทศไทยถือเป็นความผิดอาญาขั้นลหุโทษ ส่วนผู้ที่มีการเผยแพร่ภาพในสื่อสังคมออนไลน์นั้นมีความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์