ผู้บริหารสวนสนุกดังของโลก สนใจเช่าที่เมกาบางนา ผุดธีมปาร์ค

นายคริสเตียน โอลอฟสัน กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเมกาบางนา และโครงการเมกาซิตี้ บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมยอดขายของร้านค้าภายในศูนย์ฯช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้น 15 -20 % เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่ศูนย์ฯมีสัดส่วนของกำไรขยายตัวถึง 20 % เนื่องจากอัตราการเช่าพื้นที่ของศูนย์ฯสูงถึง 99.2% อย่างไรก็ตาม บริษัทไม่หยุดพัฒนาเพื่อตอบสนองลูกค้าให้มากที่สุด จึงได้ก่อสร้างเมกาบางนาส่วนต่อขยายอีก 20,000 ตารางเมตร เป็นพื้นที่จอดรถกว่า 1,200 คัน ร้านอาหารแบรนด์ดัง 40 ร้าน ซุปเปอร์มาเก็ต รวมทั้งศูนย์รวมความบันเทิง กีฬา และการเรียนรู้ ขณะนี้การก่อสร้างคืบหน้าแล้วกว่า 30% กำหนดเปิดให้บริการเดือนธันวาคมนี้

สำหรับโครงการเมกาซิตี้ ที่พัฒนาพื้นที่โดยรอบศูนย์ฯตามแผนพัฒนาระยะ 14 ปี ได้มีเอกชน 2 ราย คือ บริษัทร่วมทุนไทยกับประเทศในเอเชีย และบริษัทร่วมทุนไทยกับประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ ซึ่งเป็นผู้บริหารสวนสนุกอันดับต้นๆของโลก แสดงความสนใจขอเช่าพื้นที่ข้างอีเกีย 8 – 15 ไร่ พัฒนาเป็นธีมปาร์คหรือสวนสนุก อยู่ระหว่างหารือในรายละเอียด

ส่วนโครงการก่อสร้างโรงแรมภายในศูนย์ 200 – 300 ห้อง กำลังจัดทำรายงานการศึกษาของบริษัทที่ปรึกษา ซึ่งมี 11 เชนโรงแรม แสดงความสนใจเข้าร่วมบริหารโรงแรม คาดว่าจะตัวเชนโรงแรมได้ในเดือนธันวาคมนี้ และเริ่มก่อสร้างปี2561 ทั้งนี้ หากได้เชนโรงแรมที่มีศักยภาพสูง อาจเพิ่มงบการลงทุนและเพิ่มจำนวนห้องเป็น 500 ห้อง ส่วนการก่อสร้างที่อยู่อาศัยแบบไฮไลท์ (อาคารสูง) ยังไม่มีแผนเนื่องจากปัจจุบัน ระบบขนส่งมวลชนยังไม่ค่อยครอบคลุมในพื้นที่มากนัก แต่อาจนำที่ดินบริเวณดังกล่าวพัฒนาเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพและรองรับความต้องการของผู้บริโภคในขณะนี้ก่อน

น.ส.สิรินฉัตร แสงศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า ในโอกาสครบรอบ 5 ปีเมกาบางนา จึงได้จัดงาน Megabangna 5th Anniversary The Unbox the Magical Moment” ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้ โดยไฮไลท์ คือ ชมมินิคอนเสิร์ตศิลปินดังจากค่ายบีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ หมุนเวียนทุกสัปดาห์ อาทิ แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข วันที่ 6 พฤษภาคม วงสครับ วันที่ 7 พฤษภาคม น้องเกล-ไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ วันที่ 13 พฤษภาคม วง Batter weather วันที่ 20 พฤษภาคม และวงลิปตา วันที่ 27 พฤษภาคม พร้อมลุ้นโชครางวัล เช่น โทรศัพท์มือถือ 27 วัน 27 เครื่อง เป็นต้น