แอลจี เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ “วี20”

South Korean models pose with LG's new premium smartphone V20 during a launch event in Seoul on September 7, 2016. LG Electronics unveiled its new V20 premium smartphone which features improved audio functions and dual-lens rear cameras. / AFP PHOTO / JUNG YEON-JE

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า บริษัท แอลจี ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด รุ่น “วี20” (V20) เมื่อวันที่ 7 กันยายน ก่อนหน้าที่แอปเปิลจะเปิดตัว ไอโฟน รุ่นใหม่ในคืนวันเดียวกัน

โดยแอลจี ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน วี20 ที่นครซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นเรื่องของกล้อง ที่กล้องหลังมาพร้อมกับเลนส์คู่ และระบบเสียง ที่มีประสิทธิภาพระดับมืออาชีพ ที่อยู่บนสมาร์ทโฟนของแอลจี

แอลจี วี20 ถือเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่วางขายพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ตัวใหม่ นูแกต จากกูเกิล ที่มีฟีเจอร์ต่างๆที่ดีขึ้น รวมถึงการจัดการกับกราฟิกที่ดีขึ้น และการจัดการประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่ดีขึ้นเช่นกัน ด้วยหน้าจอของสมาร์ทโฟนที่มีความละเอียดสูง มีขนาด 5.7 นิ้ว และแอลจี เตรียมวางขาย วี20 ภายในปลายเดือนกันยายนนี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยถึงราคาของเครื่องที่จะจำหน่าย

995839-01-02-768x533

อย่างไรก็ตาม อาวี กรีนการ์ต ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของเคอร์เรนต์ อนาไลซิส เปิดเผยหลังร่วมในงานเปิดตัววี20 ว่า ตนไม่คิดว่าวี20 จะมีความร้อนแรงมากนัก เพราะหากมองดูตลาดสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่แล้ว ก็เป็นเพียงตัวเลือกหนึ่งเท่านั้น

ทั้งนี้ ซัมซุงเอง ซึ่งเป็นค่ายมือถือจากเกาหลีใต้เช่นกัน เพิ่งประสบปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ระเบิดของเครื่อง กาแล็คซี่ โน้ต7 จนต้องระงับการขาย ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่า เป็นโอกาสเหมาะสำหรับแอลจีที่จะเปิดตัว วี20 สู่ตลาดในตอนนี้ ก่อนที่คู่แข่งสำคัญจะหาทางแก้ไขสถานการณ์ได้ โดยแอลจีเองต้องต่อสู้ดิ้นรนอยู่ในตลาดสมาร์ทโฟนมานานหลายปีหลังจากเข้ามาในตลาดช้ากว่ารายอื่น

ในขณะเดียวกัน บรรดาสาวกของแอปเปิล ก็กำลังเตรียมลุ้นสำหรับไอโฟนรุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะเปิดตัวในคืนนี้ รวมไปถึงอาจจะมีการเปิดตัวแอปเปิลวอทช์รุ่นที่ 2 ด้วย