พายุถล่มกันทรลักษ์ บ้านเรือนไร่นาเสียหาย ชาวนาเคราะห์ร้ายถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตคาที่

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว นายอำเภอกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 4 พ.ค.60 ได้เกิดลมพายุฤดูร้อนพัดโหมกระหน่ำอย่างรุนแรงในเขตหลายตำบลของ อ.กันทรลักษ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตพื้นที่ ต.จานใหญ่ ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านและพืชผลทางเกษตรได้รับความเสียหาย โดยจากการสำรวจเบื้องต้นพบว่า ที่บ้านตาลอย ม.3 บ้านได้รับความเสียหาย จำนวน 2 หลัง หลังคาสังกะสีถูกลมพัดปลิวหายไป บ้านตาเกษ ม.7 หลังคากระเบื้องพังเสียหาย จำนวน 1 หลัง และ บ้านมหาราช ม.15 พืชผลทางการเกษตรคือสวนกล้วยไข่ได้รับเสียหายหลายไร่

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ชยากร เทศะบำรุง ผกก.สภ.กันทรลักษ์ ได้รับแจ้งว่า ได้เกิดเหตุฟ้าผ่ามีผู้เสียชีวิตที่ริมหนองน้ำบ้านวังชมพู หมู่ 6 (กระหวันพัฒนา) ต.เวียงเหนือ อ.กันทรลักษ์ จึงได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำพื้นที่ศรีสะเกษ โดยพบว่าผู้เสียชีวิต 1 ราย ในพื้นที่การเกษตร ทราบชื่อภายหลังว่าคือนายกรกฎ ฝอยทอง อายุ 36 ปี สาเหตุจากการเสียชีวิตคาดว่าถูกฟ้าผ่าขณะฝนฟ้าคะนอง ขณะนี้ศพได้ถูกนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาตั้งศพ วัดศิริวราวาส ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์

ทางด้าน นายกฤตกร ถาศักดิ์ นายอำเภอปรางค์กู่ เปิดเผยว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในเขต อ.ปรางค์กู่ ปรากฏว่า ที่ตำบลสำโรงปราสาทมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายเล็กน้อยจำนวน 3หลัง และบ้านหนองคลอง ตำบลดู่ บ้านเรือนโดนลมพัดพัง จำนวน 1 หลัง นอกจากนี้แล้วยังมีโรงรถซึ่งเป็นของ นายประสิทธิ์ ประทุมวัน และนางประยูร พรหมมาศ ชาวบ้านหว้าน ม.8 ถูกลมพายุพัดพังเสียหาย จำนวน 1 หลัง ส่วนตำบลอื่น ๆ กำลังให้เจ้าหน้าที่ทำการสำรวจความเสียหาย และเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด ซึ่งจะได้ทำการสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดและจะเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนให้กับชาวบ้านต่อไป