สุดเถื่อน! กลุ่มรถแท็กซี่พัทยาขนพวก 20 คันขับล้อมรถเก๋ง อ้างคิดว่าเป็นอูเบอร์ (คลิป)

สุดเถื่อนกลุ่มรถแท็กซี่พัทยาประมาณ 20 คัน นำรถแท็กซี่มาปิดล้อมรถเก่ง คิดว่าเป็นรถอูเบอร์

ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งมีเหตุ กลุ่มเดินรถแท็กซี่ในเมืองพัทยาปิดล้อมรถเก่งพร้อมกับจะทำร้ายจึงแจ้งให้สายตรวจนำกำลังไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ บริเวณทางลงสะพานท่าเทียบเรือพัทยาใต้ ทำให้การจราจรติดขัด ที่เกิดเหตุพบ รถเก๋งนิสสันสีดำ ทะเบียน 1 กฎ 4561 กรุงเทพ โดยมี น.ส.สุพรรณี ธรรมพิทักษ์ อายุ 31 ปี เป็นคนขับ

ภายในรถ มีนักท่องเที่ยวต่างชาติสัญชาติจีนอยู่ในรถจำนวน 3 คน อยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริเวณด้านหน้า ด้านหลัง ด้านข้าง มีกลุ่มรถแท็กซี่ เดินรถบริษัทแห่งหนึ่งที่อยู่ในเมืองพัทยาประมาณเกือบ 20 คัน ปิดล้อม ตำรวจไปถึงได้เชิญตัว น.ส.สุพรรณี ลงมาสอบถามสาเหตุที่เกิดขึ้น

จากการสอบถาม น.ส.สุพรรณี ให้การว่า ตนเอง ขับรถยนต์ส่งลูกค้าให้กับเจ้านายที่เป็นต่างชาติ ที่ทำธุรกิจคอนโดฯ ปล่อยให้เช่า ปล่อยขาย อยู่ในเมืองพัทยา จากนั้นในวันนี้ทางต่างชาติที่นั่งอยู่ในรถเก่งเป็นลูกค้าที่เคยพักในคอนโดฯ ของเจ้านาย ทางลูกค้าจะเข้าพักที่คอนโดฯ ย่านพัทยาใต้ เลยโทรศัพท์ติดต่อกับเจ้านาย แล้วทางเจ้านายได้ให้ตนเองขับรถยนต์ไปรับลูกค้าโดยนัดกันที่ บิ๊กซีพัทยาเหนือ

ระหว่างที่รับลูกค้าออกมาก็มีกลุ่มเดินรถแท็กซี่พัทยาประมาณ 20 คันขับตาม บางคันก็ขับเบียดให้ตนจอด แต่ตนเป็นผู้หญิงก็ไม่กล้าที่จอดลงมา พอมาถึงที่เกิดเหตุได้มีอีกคันขับรถยนต์ตัดหน้ารถตนแล้วก็เบียดรถตนไปไหนไม่ได้ ตนจึงโทรศัพท์แจ้งไปยัง 191 ส่งสายตรวจมาตรวจสอบ ส่วนทางกลุ่มเดินรถแท็กซี่พัทยาให้การว่าทาง น.ส.สุพรรณี ขับรถอูเบอร์ ที่ผิดกฎหมายมารับลูกค้า ทางกลุ่มตนจึงไล่ติดตามมาเพื่อที่จะให้ลงมาพูดคุยกัน ไม่คิดที่จะทำร้ายแต่อย่างไร เบื้องต้นทางตำรวจเชิญทั้ง 2 ฝ่ายไปตกลงที่โรงพัก หลังมาถึงทั้ง 2 ฝ่ายได้ลงบันทึกประจําวันไว้เป็นหลักฐานต่างคนต่างไม่เอาเรื่องชึ่งกัน และ กัน ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นทางร้อยเวรจะรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นไปยัง พ.ต.อ. อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ประสาน หัวหน้าขนส่งอำเภอบางละมุ หาวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นต่อไป

ที่มา : มติชนออนไลน์