ปัดกวาดศาลหมู่บ้านทุกวัน ลุงบนขอถูกรางวัลที่ 1 หวยออกเฮลั่น รับเต็มๆ 6 ล้าน

วันที่ 3 พ.ค. ที่ศาลประจำหมู่บ้าน ทางเข้าหมู่บ้านชุมชนพาสุขมั่นคง ถนนนเรศวร เขตเทศบาลนครอุดรธานี นางสมบัติ ภพสว่าง อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 455/ 148 ชุมชนพาสุขมั่นคง พร้อมด้วยญาติพี่น้องและชาวบ้าน ได้นำน้ำแดง และพวงมาลัยมาทำสักการะไหว้ ปู่แดงขอบคำและปู่ขาวทองทิพย์ หลังจากนายน้อย ภพสว่าง อายุ 72 ปี สามีได้บนว่าถ้าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จะเอานางรำมารำแก้บนถวาย ในวันนี้ได้มาจุดธูปกราบไหว้พ่อปู่ทั้งสอง เพื่อขอบคุณที่ให้โชคลาภก้อนใหญ่กับสามีของตน

นางสมบัติ เปิดเผยว่า สามีเป็นอดีตพนักงานขับรถของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อยู่ที่ กทม. หลังจากเกษียณอายุ จึงพาตนมาอยู่หมู่บ้านชุมชนพาสุขมั่นคง โดยสามีเป็นคณะกรรมการสหกรณ์ประจำหมู่บ้าน และเป็นผู้ดูทำความสะอาดศาลประจำหมู่บ้านทุกวัน สามีเป็นคนชอบเสี่ยงโชคจะถูกเลขท้ายลอตเตอรี่ทั้ง 2 ตัวและ 3 ตัวแทบทุกงวด สำหรับงวดนี้ก่อนซื้อสามีได้ไปบนกับปู่แดงขอบคำและปู่ขาวทองทิพย์ ที่ศาลประจำหมู่บ้านว่าถ้าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จะพานางรำมารำถวายแก้บน

นางสมบัติ กล่าวต่อไปว่า หลังจากรางวัลงวดประวันที่ 2 พ.ค.60 ออกมาแล้วสามีจึงได้นำลอตเตอรี่มาตรวจดู พบว่าถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 008656 จำนวน 1 คู่ ได้รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท จึงได้เอาไปลงประจำวันเอาไว้ ที่ สภ.เมืองอุดรธานี เมื่อเย็นวานนี้ ก่อนให้ญาติไปส่งขึ้นรถโดยสารประจำทาง เดินทางเข้า กทม. เพื่อไปขึ้นเงินที่กองสลาก ซึ่งก็ได้คิดไว้แล้วว่าเงินรางวัลที่ได้มาก็จะนำไปใช้หนี้สหกรณ์หมู่บ้าน จำนวน 3 แสนบาท ส่วนที่เหลือจะเก็บไว้ธนาคารก่อน ถึงจะมาคิดที่หลังว่าจะทำอะไรต่อไป ส่วนจะเอานางรำมารำถวายนั้น ต้องให้สามีกลับมาถึงบ้านก่อน แล้วจะปรึกษากันญาติพี่น้องและประธานชุมชน ในการหาวันฤกษ์ดี วันไหน ที่จัดพิธี ดังกล่าว

ด้านนายชัย ศรีจันทร์เพ็ง อายุ 77 ปี ประธานชุมชนหมู่บ้านชุมชนพาสุขมั่นคง กล่าวว่า แต่ก่อนหมู่บ้านของเรา เดิมชื่อชุมชนผาสุก ได้ตั้งศาลประหมู่บ้านขึ้นมาเมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว ในตอนนั้นเป็นหมู่บ้านสลัม เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ภาครัฐเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหา แล้วทำการพัฒนาความเป็นอยู่และที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้นมา แล้วก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็นหมู่บ้านชุมชนพาสุขมั่นคง เมื่อปี 2558 ปัจจุบัน มีชาวบ้านอาศัยจำนวน 250 หลังคาเรือน

นายชัย กล่าวต่อไปว่า ก่อนหน้านี้ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาได้มีการทำบุญที่ศาลประจำหมู่บ้าน แล้วมีการเอาหมอร่างทรงทำพิธี ซึ่งหมอร่างทรงบอกว่า ปู่แดงขอบคำและปู่ขาวทองทิพย์ จะให้โชคลาภก้อนใหญ่กับคนในชุมชุน ก็เป็นความจริง เมื่อทราบว่านายน้อย ภพสว่าง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 คิดว่าเป็นบุญวาสนา ของนายน้อย เพราะเขาเป็นคนดีและดูแลทำความสะอาด ศาลประจำหมู่บ้าน นอกจากนี้คนในชุมชนเคยมาบนกับปู่แดงขอบคำ และปู่ขาวทองทิพย์ จะขอในเรื่องเกี่ยวกับหน้าที่การงานหรือสอบเข้าเรียน ทุกคนสมหวังกันหมดดังกล่าว

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์