ญี่ปุ่นเปิดตัวรถไฟสุดหรู มีเงินแสนซื้อตั๋วไม่พอ ต้องมีดวงด้วย

This picture taken on December 11, 2016 shows the Train suite Shiki-Shima, operated by East Japan Railway, during a training run in Inawashiro, Fukushima prefecture. The luxury sleeper Shiki-Shima, which can accommodate up to 34 passengers, has 10 cars, including a lounge car, a dining car and two observatory cars. The train has only 17 cabins, all suites, and the most expensive room, known as Shiki-Shima Suite, is priced at 950,000 yen (8480 USD) per person when shared by two people. / AFP PHOTO / JIJI PRESS / str / Japan OUT

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. เว็บไซต์เอ็นพีอาร์ รายงานว่าบริษัทเจอาร์ อีสต์ เริ่มให้บริการรถไฟสายสุดหรูอย่างเป็นทางการ นอกจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแล้วยังมีบริการสุดหรู อาหารญี่ปุ่นสุดเลิศรวมไปถึงจุดชมวิวรอบตัวอีกด้วย

รถไฟสายหรู หรือสวีตเทรน ที่มีชื่อว่าชิกิ-ชิมะ เปิดตัวอย่างเป็นทางการโดยบริษัทอิสต์ เจแปน เรลเวย์ หรือ เจอาร์อีสต์ ที่จะเปิดโอกาสให้กับผู้รักรถไฟหรือผู้ที่อยากมีประสบการณ์ใหม่สุดหรูบนรถไฟเพื่อเยี่ยมชมทัศนยภาพสองข้างทางของญี่ปุ่นตะวันออก

Train Suite Shiki-Shima / AFP PHOTO / JIJI PRESS / str / Japan OUT

สำหรับรถไฟสายนี้ บรรจุผู้โดยสารได้มากสุด 34 คน ส่วนเครื่องอำนวยความสะดวกมีให้ใช้อย่างครบครันใน 17 ห้องสวีทของทุกตู้โดยสาร

ตู้สุดท้ายทั้งหน้าสุดและหลังสุดของรถไฟเป็นจุดชมวิวรอบทิศทาง ส่วนตู้อื่นๆจะประกอบไปด้วยตู้ที่พักสุดหรู ตู้เลาจ์สำหรับพักผ่อนตามอัธยาศัย พร้อมกับฟังเสียงเปียโน

/ AFP PHOTO / JIJI PRESS / str / Japan OUT

ตู้เสบียงกับอาหารญี่ปุ่นสุดหรูปรุงโดยเชฟท้องถิ่นที่รถไฟวิ่งผ่านไว้รอให้บริการ นอกจากตัวกายภาพของรถไฟแล้ว ชุดของพนักงานรถไฟยังออกแบบมาให้ดูหรูหราเหมาะสมกับการให้บริการอีกด้วย

AFP PHOTO / JIJI PRESS / str / Japan OUT

ไม่ใช่เพียงแค่การใช้บริการรถไฟที่หรูหราเพียงอย่างเดียว ทางบริษัทยังจัดบริการรถลีมูซีนที่จะไปรับทั้งสัมภาระและผู้โดยสารถึงหน้าบ้านและมาส่งให้ถึงหน้าห้องนอนในตู้โดยสารรถไฟ

นอกจากนี้ก่อนเริ่มโดยสารกับรถไฟสายนี้ ลูกค้าจะได้รับการติดต่อจากพนักงานเพื่อพูดคุยสอบถามสำหรับการจัดอำนวยความสะดวกในให้ตอบโจทย์ลูกค้า

AFP PHOTO / JIJI PRESS / str / Japan OUT

สำหรับรถไฟขบวนนี้ ในทุกแพคเกจการท่องเที่ยวจะออกจากชานชาลา 13 1/2 ของสถานีอูเอโนะในกรุงโตเกียว มุ่งสู่หลายจังหวัดในทิศตะวันออกและจะกลับมายังสถานีอูเอโนะเช่นเดิม

อะซึชิ ทากาฮาชิ หัวหน้าฝ่ายขายของบริษัทเจอาร์ อีสต์ คาดว่าบริษัทจะสร้างยุคใหม่ให้กับรถไฟญี่ปุ่น

http://www.npr.org

สำหรับรถไฟสายนี้สนนราคาอยู่ที่ 2,860 ดอลลาร์ต่อคน หรือประมาณ 100,000 บาท แต่สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อตั๋วคงต้องรอถึงหลังเดือนมีนาคมปี 2561 เนื่องตั๋วขายหมดเรียบร้อยแล้ว

สำหรับการซื้อตั๋ว ผู้ที่ต้องการเดินทางไม่ใช่จู่ๆ จะจองไว้ได้ แต่ต้องไปกรอกข้อมูลไว้ล่วงหน้า ทางบริษัทจะสุ่มเลือกผู้โชคดีและติดต่อกลับไป

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์