ขายน้ำบ่อซึมเดลิเวอรี่ ส่งตรงถึงบ้านรสชาติเทียบน้ำแร่ สร้างรายได้วันละเกือบพันบาท (คลิป)

สุรินทร์แล้งอาชีพเร่ขายน้ำบ่อซึมรายได้ดี พ่อค้าสูบน้ำเร่ขายส่งเดลิเวอรี่ชาวบ้านนิยมซื้อไว้ดื่มกิน เพราะเป็นน้ำที่ใสสะอาดปลอดภัยไม่มีตกตะกอน รสชาติเทียบน้ำแร่ธรรมชาติ สร้างรายได้วันละเกือบพันบาท

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเข้าสู่ฤดูแล้งปีนี้จังหวัดสุรินทร์ปริมาณน้ำในสระน้ำหนองน้ำต่างๆ เริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง หลายพื้นที่แหล่งน้ำเริ่มแห้งขอด ส่งผลทำให้น้ำเริ่มขาดแคลน โดยเฉพาะน้ำดื่มน้ำกินของชาวบ้านในหลายพื้นที่ โดยชาวบ้านบางคนยังคงมีน้ำกักเก็บไว้ในโอ่งตามบ้านเรือนมาตั้งแต่ฤดูฝน และบางบ้านเรือนก็หมดแล้ว จึงจำเป็นต้องหาซื้อจากพ่อค้าสูบน้ำเร่ขาย มาไว้ดื่มกิน ส่งผลดีให้กับพ่อที่เร่ขายน้ำตามหมู่บ้าน

โดยเฉพาะนายสำลี ปานทอง อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ม.13 บ้านจอมพระ ต.จอมพระ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ที่มีอาชีพสูบน้ำจากบ่อน้ำซึมในที่นาของตนเองและของญาติ ในพื้นที่ต.จอมพระ ออกเร่ขายให้ชาวบ้านในหลายหมู่บ้านของ ต.จอมพระ และตำบลใกล้เคียง ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวบ้าน สามารถสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี ช่วงนี้มีคนโทรมาสั่งให้ไปส่งน้ำให้ตลอด

นายสำลี เปิดเผยว่า ตนทำอาชีพเร่ขายน้ำมานานหลายปีแล้ว ซึ่งช่วงนี้ขายได้ประมาณ วันละ 7-8 แท้งค์ ราคาแท้งค์ละ 150-200 บาท แล้วแต่ระยะทางใกล้-ไกล มีรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว ประมาณ 8-9 ร้อยบาทต่อวัน ดีกว่าที่ต้องไปทำงานก่อสร้าง

ส่วนบ่อที่สูบน้ำนั้นเป็นของญาติพี่น้องกัน และบ่อที่ตนขุดเองก็มีอีกที่หนึ่ง เป็นน้ำบ่อซึมแบบเดียวกัน ขุดไว้เพื่อสูบน้ำขึ้นมาขายเป็นน้ำที่สะอาดปลอดภัย รสชาติอร่อยเหมือนน้ำแร่ ไม่มีตกตะกอน ชาวบ้านจึงมั่นใจในความสะอาด โทรสั่งน้ำจากตนเองตลอด

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์