ดราม่าหนัก! น้องไทเกอร์ โชว์ใบเกรดคณิตฯ 3.97 รอกู้เงินเรียน เพื่อนสาธิตจุฬาฯอัดคลิปยัน แม่โต้

จากกรณีที่มีการเปิดเผยเรื่องราวของ น้องไทเกอร์ หรือ ธนกร พิศนุภูมิ อายุ 16 ปี อดีตดาราเด็กสู้ชีวิต ที่ต้องทำงานพิเศษเพื่อหาเงินไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และต้องเก็บเงินส่วนหนึ่งไว้เป็นค่าเทอมในการเรียนระดับมหาวิทยาลัย หลังสอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ด้วยฐานะทางบ้านยากจน ทำให้ต้องดิ้นรนด้วยการไปทำงานพิเศษ ซึ่งเมื่อเรื่้องถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้เข้ามาช่วยเหลือ และให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

 

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องดังกล่าวเปิดเผยออกไป พบว่า โลกโซเชียลมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าวอย่างหนัก โดยมีการตรวจสอบถึงเรื่องการหาทุนเรียนหนังสือ ซึ่งพบว่าที่ผ่านมาในอดีต น้องไทเกอร์มีการอ่านกลอนบนสะพานลอยเพื่อหาเงินเรียน จึงมีความสงสัยว่าเป็นการสร้างเรื่องเพื่อหาเงินบริจาคหรือไม่ นอกจากนี้ ยังมีการคอมเม้นต์ในโลกโซเชียลต่างๆ ว่า ไทเกอร์ ไม่ได้เรียนดีจริง รวมทั้ง เรื่องการเล่นอินสตาแกรม ที่ลักษณะเหมือนการสร้างเรื่อง


ผู้สื่อข่าวได้ติดตามประเด็นดังกล่าวเพิ่มเติม โดยเบื้องต้น น้องไทเกอร์ ได้ส่งใบรายงานเกรดให้ดูเพื่อยืนยันว่า น้องมีความสามารถในวิชาคณิตศาสตร์ โดยพบว่าได้เกรดเฉลี่ย 3.97 พร้อมเปิดเผยว่า สำหรับเรื่องกู้เงิน จะต้องรอเปิดเทอมก่อน แต่ลึกๆกลัวการเป็นหนี้ เพราะเห็นแม่เป็นหนี้มาทั้งชีวิต เลยอยากทำงานที่ตรงกับความรู้ตัวเอง เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในการเรียน ส่วนเรื่องเรียนนั้น น้องไทเกอร์ ยืนยันว่ามีความสามารถด้านคณิตศาสตร์ และฟิสิกส์ รวมทั้งคอมพิวเตอร์จริง รวมทั้งเคยไปเข้าค่ายอบรมโอลิมปิควิชาการจริง

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบและพบว่า บัญชีที่มีการเปิดไว้และแชร์ในอินสตาแกรมของน้องไทเกอร์ เป็นเพียงบัญชีออมทรัยพ์ ซึ่งสามารถโอนเงินเข้าได้อย่างจำกัด ทำให้มียอดเงินบริจาคไม่ถึงหลักแสนเท่านั้น


ทั้งนี้ พบว่า รายการทุบโต๊ะข่าว ได้เปิดเผยคลิป ซึ่งระบุว่า เพื่อนสนิทของไทเกอร์ ได้ส่งคลิปมาให้ยังรายการ โดยยืนยันว่า ไทเกอร์ จนจริงต้องเดินจากอนุสวรีย์มาโรงเรียนเพราะไม่มีเงิน และไทเกอร์ เป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่น โดยเปิดเผยว่า ไทเกอร์ เป็นคนใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น แต่ก็จะซนบ้างเพราะเด็กกว่าคนอื่นหลายปี แต่คิดว่าอินสตาแกรม ไทเกอร์ ไม่ได้เล่นเอง เพราะไทเกอร์ไม่ได้มีโทรศัพท์ และไม่ใช่คนชอบเรียกร้องความสนสาร ส่วนเรื่องแม่ไทเกอร์ คิดว่าไม่ควรไปว่า แม่ไทเกอร์แบบนั้น เพราะด้วยความเป็นผู้ปกครอง ก็คงมีความกดดันเพราะลูกอยู่สาธิตจุฬา แม่คงเป็นคนดี แต่มีความกดดันต่างๆ ก็เป็นแบบนั้นได้ ส่วนตัวแล้ว ขอบคุณแทนไทเกอร์ และพูดแทนเพื่อนสาธิตจุฬา ได้ว่า ไทเกอร์เป็นคนดีจริงๆ

อย่างไรก็ตาม มีการสัมภาษณ์ แม่ไทเกอร์ โดยยืนยันว่า แม่เป็นคนถ่ายรูปเอง แต่ลูกเป็นคนโพสต์อินสตราแกรมเอง มีเพียงบางครั้งที่แม่เป็นคนเขียนเท่านั้น