ได้ใจแม่บ้าน พาณิชย์จับมือห้างใหญ่ ผู้ผลิต-จำหน่ายชุดนักเรียน จัดงานลดสินค้ารับเปิดเทอม

น.ส.วิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า เพื่อลดภาระค่าครองชีพประชาชน กรมร่วมมือกับห้างสรรพสินค้า จัดรายการลดราคาสินค้าในช่วงเปิดเทอม เพื่อช่วยลดภาระ ค่าครองชีพประชาชน เนื่องจากผู้ปกครองและประชาชนจะมีภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มสูงขึ้น ภายใต้ชื่องาน “รวมใจ…ช่วยไทย…ลดรับเปิดเทอม” ระหว่างวันที่ 27 เม.ย.-14 พ.ค. 2560 รวมระยะเวลา 18 วัน

โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ผลิต ผู้จำหน่ายชุดนักเรียน จำนวน 4 ราย ได้แก่ ร้านศึกษาภัณฑ์ ของกระทรวงศึกษาธิการ ร้านน้อมจิตต์ ห้างตราสมอ และร้านสมใจนึก รวมทั้งร้านจำหน่ายเครื่องเขียนและอุปกรณ์การเรียน ห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ ห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อ จำนวน 14 ราย ได้แก่ เซ็นทรัล โรบินสัน แฟมิลี่มาร์ท ท็อปส์ เทสโก้โลตัส บิ๊กซี แม็คโคร เดอะมอลล์ เซเว่นอีเลฟเว่น ฟู้ดแลนด์ 108shop ลอว์สัน แม็กซ์แวลู และเจซีมาร์ท

การลดราคาสินค้าในครั้งนี้ จะแตกต่างจากการลดราคาในช่วงปกติ โดยจะลดราคาสูงสุดถึง 80% ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกับการจัดงาน “รวมใจ…ช่วยไทย…ลดรับปีใหม่” ในช่วงปลายปี 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชน และทำให้ผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าได้มากขึ้น ส่งผลให้ผู้ผลิตสินค้าสามารถผลิตและจำหน่ายสินค้าได้เพิ่มขึ้นด้วย โดยในช่วงเวลาจัดลดราคาสินค้าดังกล่าว เชื่อว่าประชาชนจะมีการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มมากขึ้น คาดว่าจะมียอดขายสินค้าประมาณ 20,000 ล้านบาท สามารถช่วยลดภาระรายจ่ายผู้ปกครองและลดภาระค่าครองชีพประชาชนได้ประมาณ 30% หรือคิดเป็นเงิน จำนวน 6,000 ล้านบาท

นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองประธานกรรมการแผนกสื่อสารองค์กร และความยั่งยืนเทสโก้ โลตัส กล่าวว่า งาน “รวมใจ…ช่วยไทย…ลดรับเปิดเทอม” เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.-14 พ.ค. 2560 เทสโก้ โลตัส ได้นำสินค้าสำหรับเปิดเทอมมากกว่า 10,000 รายการ ร่วมลดราคาชุดนักเรียน ราคาเริ่มต้น 59 บาท ขณะที่รองเท้านักเรียนเริ่มต้นที่ 99 บาท นอกจากนั้นยังมีโปรโมชั่นผ่อนชำระร่วมกับบัตรเครดิตเพื่อช่วยผู้ปกครองประหยัด

นอกจากโปรโมชั่นสินค้าจำเป็นแล้ว ในทุกๆ ปีช่วงก่อนเปิดเทอม เทสโก้ โลตัส ดำเนินโครงการ “พาน้องไปโรงเรียน” โดยในปีนี้เป็นปีที่ 5 เพื่อเชิญชวนให้ลูกคเทบริจาคเงิน 99 บาท หรือตามศรัทธา เพื่อซื้อรองเท้านักเรียนคู่ใหม่ให้น้องๆ ที่ด้อยโอกาสทั่วประเทศ โดยมอบผ่านทางโรงเรียนพระดำบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ และโรงเรียนยากไร้ทั่วประเทศสำหรับปีนี้ ลูกค้าและประชาชนที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินได้ที่แคชเชียร์เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ และผ่านช่องทางออนไลน์ที่ https://donation.tescolotus.com