หัวใจหล่อมาก อาจารย์หมอทำตามความฝัน ช่วยเหลือคนยาก เปิดคลินิก 2 บาท

เรื่องราวน่าประทับใจดังกล่าวได้รับการเผยแพร่โดย นพ.อิทธพร คณะเจริญ รองเลขาฯ แพทยสภา ซึ่งพบว่า มีคุณหมอท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นอาจารย์หมอเวชศาสตร์ฟื้นฟู รามาธิบดี ได้เปิดคลินิกตามความฝัน ตั้งใจทำตามปณิธานคือรักษาฟรี แต่เนื่องจากมีปัญหาเรื่องระบบภาษีจึงต้องคิดค่าบริการ 2 บาท
โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “อนุโมทบุญครับ หมอ 2 บาท-วันอาทิตย์ คลินิกของคุณหมอเบิร์ด Birdy Paitoon อาจารย์หมอเวชศาสตร์ฟื้นฟู รามาธิบดี ยินดีที่น้องได้ทำตามความฝันคือเปิดคลินิก ที่บ้าน โดยเปิดเฉพาะวันอาทิตย์เนื่องจากวันธรรมดามีภารกิจสอนและรักษาคนไข้ที่รามาธิบดี กลับมาไม่ทัน
คลินิกจดทะเบียนเปิด โดยทำการเฉพาะวันอาทิตย์ที่คุณหมอมีเวลา ตรวจรักษาคนไข้ตามปณิธานที่อยากทำคือ อยากตรวจรักษาฟรี และเปิดช่วงแรกแค่อาทิตย์ที่สองและที่สี่ของเดือนโดยมีน้องผู้ช่วยมาจัดยาให้ และทำตารางการออกตรวจ ให้คนไข้แถวบ้านทราบ ในช่วงแรก ก่อน เริ่มมา 3 ครั้งแล้ว

เมื่อผมถามน้องว่ามีแผนอย่างไรน้องตอบว่าจะค่อยๆขยายเวลามากขึ้นและชวนคนมีจิตอาสามาช่วยกัน

ส่วนทำไมถึงเป็น 2 บาทน้องตอบว่าตั้งใจจะเป็น 0 บาทแต่จะมีปัญหากับระบบภาษี จึงคิดว่าเก็บตั้งไว้ 2 บาทแต่ให้หยอดกล่องเองจะให้หรือไม่ให้ก็ได้ น่ารักมาก  คลีนิคอยู่แถวพระรามสอง จริงๆน้องบอกว่าอยากทำดีเงียบๆไม่อยากเป็นข่าว แต่ผมเห็นว่าเจอคนทำดีๆ ควรประชาสัมพันธ์ ชื่นชมให้เป็นตัวอย่าง ให้ทุกช่วยกันทำดีต่อๆไปนะครับ ขอให้กิจการสะสมบุญของน้องจงประสบความสำเร็จลุล่วงด้วยดีตามที่หวังไว้นะครับ”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์