กองปราบ รวบเเก๊งหลอกขาย”ไมโลคิวบ์” 1วัน 7ราย ฟันกว่า2เเสน อ้างหาเงินใช้หนี้กู้มาสู้คดี

เมื่อเวลา10.30 น.วันที่ 23เมษายน พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. ,พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. เเละ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานเเก้ว ผกก.4 บก.ปร่วมเเถลงข่าวจับกุมตัว นายวุฒิพงษ์ เหมมาลา , นางสาวนริศรา ลิ้มฉาย , นายวัชรินทร์ จันทร์หอม และ นายนวพล ลิ้มฉาย ผู้ต้องหาที่1- 4 ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน เเละนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ

พ.ต.อ.จรูญเกียรติ กล่าวถึงพฤติการณ์การกระทำผิดว่าโดยผู้ต้องหาทั้ง 4ได้ ร่วมกันหลอกขาย สินค้า”ไมโลคิวบ์” ผ่านเฟซบุ๊ก เเละมีการพูดคุยติดต่อเรื่องการทำธุรกรรมผ่าน เเอพพลิเคชั่น ไลน์ ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียหายหลงเชื่อ 7รายเเละโอนเงินเข้ามาเเต่ไม่ได้รับสินค้า มูลค่ากว่า 2เเสนบาท

ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหา จะเปิดเฟซบุ๊กชื่อ ความทรงจำ” โดยจะมีนายวุฒิพงษ์ และนางสาวนริศรา ทำหน้าที่เป็นคนที่จะคอยพูดคุยชักชวน โดยโฆษณาขายจำนวน 24 ถุง หรือ 1 ลัง ในราคา 6 พันกว่าบาท จากราคาปกติราคา 7500 บาท ลูกค้าที่หลงเชื่อในเฟซบุ๊ก และเมื่อลูกค้าตกลงซื้อจะให้โอนเงินเข้าบัญชีชื่อนายวัชรินทร์ ก่อนที่นายวัชรินทร์ และนายนวพล จะทำหน้าที่ไปกดเงินออกจากบัญชีทันทีที่ผู้เสียหายโอนเงินเข้ามา

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพ โดยสาเหตุคือต้องการหาเงินมาใช้หนี้เงินกู้ จำนวน 6 หมื่นบาท ที่นำมาใช้สู้คดีทำร้ายร่างกาย โดยเมื่อได้เงินจากที่ลูกค้าโอนเข้ามารวมกว่า 2 แสนบาท ภายใน 1 วัน ก็ตัดสินใจปิดเฟสบุ๊คทันทีนื่องจากได้เงินตามที่ต้องการ ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้

โดยผู้ต้องหายังฝากถึงประชาชนที่ซื้อสินค้าออนไลน์ให้ตรวจสอบความน่าเชื่อถือ อย่าหลงซื้อเพียงเพราะเห็นว่าถูกกว่าท้องตลาด เนื่องจากสินค้าทั่วไปจะถูก กว่าท้องตลาดมากๆจะ เป็นไปไม่ได้ ขอให้คิดว่าเป็นการหลอกหลวงไว้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

 

ที่มา มติชนออนไลน์