ซีเอ็นเอ็น ยก อ.ต.ก. หนึ่งใน 10 ตลาดสดที่ดีที่สุดในโลก

เมื่อวันที่ 19 เมษายน เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นเผยแพร่การจัดอันดับตลาดสดที่ดีที่สุดในโลก ปรากฏว่า มีตลาดองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร หรือ อ.ต.ก. ติด 1 ใน 10 ของตลาดสดที่ดีที่สุดในโลกด้วย

โดยตลาดสดอันดับ 1 ได้แก่ ตลาด ลาโบเกเรีย ในนครบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งตั้งอยู่ภายในอาคารที่น่าหลงใหลที่สุดแห่งหนึ่งของบาร์เซโลนา เชื่อว่าถือกำเนิดมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 ในฐานะเป็นตลาดขายหมู อันดับ 2 ได้แก่ ตลาดปลาสึกิจิ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งปลาและตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสัตว์ทะเลขายอยู่ว่า 400 ชนิด อันดับ 3 ได้แก่ ตลาดยูเนียน สแควร์ ฟาร์มเมอร์ ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

และอันดับ 4 ได้แก่ ตลาดสด อ.ต.ก. ในกรุงเทพฯ ซึ่งเต็มไปด้วยสินค้าต่างๆมากมาย มีทั้งผักและผลไม้ที่มาจากต่างประเทศ และผลไม้ของไทย โดยภายในตลาดมีความสะอาดและสว่าง ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้ออาหารทะเล ขนมและกับข้าวได้สะดวกมากขึ้น

สำหรับอันดับ 5 ได้แก่ ตลาดเซนต์ ลอว์เรนซ์ นครโทรอนโต รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา อันดับ 6 ตลาดโบโรห์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ , อันดับ 7 ได้แก่ตลาดเกรตา อาเยอร์ ประเทศสิงคโปร์ , อันดับ 8 ได้แก่ ตลาดแลงแคสเตอร์ เซ็นทรัล มาร์เก็ต เมืองแลงแคสเตอร์ รัฐเพนซิลวาเนีย สหรัฐอเมริกา , อันดับ 9 มาร์เช โพรวองซาล เมืองอองตีเบอ ประเทศฝรั่งเศส และอันดับ 10 ได้แก่ตลาดเกาลูน บนเกาะฮ่องกง