เจ้าของแผงล็อตเตอรี่ลำปาง เก็บใบฉีกขาดไว้กลัวขายไม่ออก ถูกรางวัลที่ 1 ตั้งใจเดินสายทำบุญ

เมื่อวันที่ 18 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามหาเจ้าของแผงขายล็อตเตอรี่ชื่อดัง ชื่อร้าน “บ้านล็อตเตอรี่ลำปาง” ที่ตั้งร้านอยู่บริเวณประตูทางเข้า–ออกของห้างบิ๊กซีลำปาง ตามกระแสข่าวที่มีประชาชนชาวลำปางระบุว่าเป็นผู้ถูกรางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 16 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา โดยพบเจ้าของแผงขายล็อตเตอรี่ดังกล่าว ทราบชื่อ นางพัชรี วิชัยอริยุทธ์ อายุ 56 ปี หรือที่ชาวลำปางรู้จักในนาม เจ๊อี๊ด ซึ่งเป็นเจ้าแผงขายล็อตเตอรี่ชื่อดังใน จ.ลำปาง

โดย นางพัชรี ได้เล่าว่า ในวันที่มีการออกรางวัลตนเองได้เดินทางไปกราบไหว้พระที่วัดพระธาตุลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง เพื่อขอโชคขอลาภ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มาถึง เพื่อขอให้มีโชคมีชัย ซึ่งในวันนั้นยังได้ถวายเงิน 5,000 บาท เพื่อสมทบทุนกับทางวัดที่จะนำไปจัดซื้อที่ดิน ก่อนที่จะกลับมายังแผงขาย เมื่อรางวัลออก ก็ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล 1 ฉบับที่ฉีกขาดบริเวณมุมด้านบน ซึ่งตนเองเก็บไว้ เพราะที่ผ่านมาได้ดึงออกเก็บไว้ เพราะคิดว่าไม่มีคนซื้อแน่ เนื่องจากมุมฉีกขาดออกไป แต่เมื่อมาตรวจรางวัล พบว่าฉลากใบดังกล่าวถูกรางวัลที่ 1 เต็มๆ หมายเลข 816729 นอกจากนี้ ยังมีอีกใบที่ถูกรางวัลที่ 4 หมายเลข 524120

“ความรู้สึกตอนนั้นดีใจมาก เพราะตั้งแต่เป็นแม่ค้าขายล็อตเตอรี่มานานกว่า 30 ปี ยังไม่เคยถูกรางวัลใหญ่แบบนี้มาก่อน ส่วนมากจะถูกรางวัลเฉพาะล็อตเตอรี่ที่เหลือจากแผง ที่ขายไม่หมดก็จะถูกรางวัลที่ 3 รางวัลที่ 4 รางวัลเลขท้าย 2 ตัว และ 3 ตัว ไม่คิดมาก่อนว่าในชีวิตนี้จะมาถูกรางวัลที่ 1 ทั้งนี้ ด้วยความตื่นเต้นและสงสัยว่า ล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 แต่ฉีกขาดที่มุมด้านบนจะขึ้นรางวัลได้หรือไม่ จึงได้รีบโทรศัพท์ไปสอบถามกองสลาก ทำให้ทราบว่าขึ้นรางวัลได้ เพราะบริเวณบาร์โค้ดด้านล่าง และหมายเลขทั้ง 6 หลักยังอยู่ครบสมบูรณ์ ทำให้มั่นใจว่าจะได้รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท และรางวัลที่ 4 อีก 40,000 บาท ”

นางพัชรี ยังเล่าอีกว่า สำหรับล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัล และเกิดฉีกที่มุมนั้น สาเหตุมาจากตนเองดึงออกมา เพื่อจะขายให้กับลูกค้า แต่เกิดฉีกขาดขณะดึง เลยไม่กล้าขายให้กับลูกค้า เมื่อมองดูเลขก็ตรงกับเลขท้ายรถยนต์เก๋งของตนเอง จึงเก็บไว้เอง เพราะหากขายให้ลูกค้าคงไม่มีคนซื้อ กระทั่งมาถูกรางวัล ทั้งนี้ หลังจากที่ตนนำไปขึ้นรางวัลที่กองสลาก กรุงเทพมหานครแล้วก็จะนำเงินไปทำบุญสร้างโรงพยาบาลศิริราช 100,000 บาท ก่อนที่จะเดินทางกลับมายัง จ.ลำปาง เพื่อเดินสายทำบุญอีก ซึ่งที่ผ่านมาตนเองหมั่นทำบุญมาโดยตลอด ฉะนั้นเมื่อถูกรางวัลก็จะยังทำบุญต่อไป