สุดซึ้ง! ‘หนูคิดถึงพ่อ’ ลูกหลานหลั่งน้ำตา ส่งพ่อแม่ขึ้นรถกลับมาทำงาน สิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์

เมื่อวันที่ 17 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารเทศบาลเมืองนครพนม บรรยากาศการเดินทางกลับของ ประชาชน นักท่องเที่ยว รวมถึง รวมถึงแรงงานต่างถิ่น ที่เดินทางกลับบ้าน มาเยี่ยมพ่อแม่ ที่บ้านเกิด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พบว่ามีประชาชน นักท่องเที่ยว รวมถึงแรงงานบางส่วน ที่ยังตกค้าง ต่างเดินทางไปซื้อตั๋ว เพื่อขึ้นรถโดยสาร ตามสถานีขนส่งผู้โดยสาร กลับไปทำงานที่ กทม. ซึ่งถือเป็นวิถีชีวิตของคนอีสาน ต่างจังหวัด ในช่วงเทศกาลวันสำคัญต่างๆ ทั้งปีใหม่ สงกรานต์ จะได้มีโอกาส กลับมาเยี่ยมบ้านเกิด ดูแล พ่อแม่

แต่ในช่วงการเดินทางกลับถือเป็นอีกมุมหนึ่งของชีวิต เนื่องจากในการเดินทางกลับจะเป็นบรรยากาศสุดซึ้ง เนื่องจากจะมีพ่อ แม่ ลูกหลาน มาส่งกลุ่มแรงงานต่างถิ่นที่ต้องเดินทางเข้า กทม. ไปทำงานตามปกติหลังช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้ลูกหลาน ต้องหลั่ง น้ำตา ด้วยความคิดถึงพ่อแม่ไม่อยากให้ไปทำงานต่างจังหวัด สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็น ถือเป็นวิถีชีวิตของคนต่างจังหวัด แรงงานต่างถิ่น เพราะส่วนใหญ่ต้องดิ้นรนไปทำงานต่างถิ่น ปล่อยให้ลูกหลาน อยู่กับ ปู่ ย่า ตายาย จะได้กลับมาเยี่ยมบ้านเฉพาะวันหยุดช่วงเทศกาลสำคัญ

ขณะเดียวกันทางด้าน นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้สั่งการให้ ทาง ตำรวจ ทหาร ขนส่งจังหวัดนครพนม ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานเกี่ยวข้อง เพิ่มมาตรการเข้มในการดูแลความ ปลอดภัย ตั้งจุดตรวจบริการประชาชน เน้นตรวจสภาพความพร้อมของคนขับ รวมถึงรถโดยสารประจำทางก่อนออกเดินทาง เพื่อความปลอดภัยของผู้เดินทาง ให้เดินทางถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ

ที่มา : มติชนออนไลน์