เผยแพร่ |
---|
เมื่อช่วงเย็นและค่ำวันที่ 16 เม.ย. 60 ที่สถานีรถไฟหนองคาย มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวลาวจำนวนมาก เดินทางไปใช้บริการรถไฟ เพื่อเดินทางกลับเข้าทำงานในกรุงเทพฯ หลังการหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์
หลายคนหอบหิ้วกระเป๋าสัมภาระ กระสอบข้าวสาร อาหารแห้ง รอขึ้นขบวนรถไฟ ผู้ใช้แรงงานชาวหนองคาย ส่วนใหญ่จะใช้รถไฟฟรี ซึ่งขบวนรถไฟที่ออกจากสถานีต้นทางที่จังหวัดหนองคาย – สถานีหัวลำโพง ที่กรุงเทพฯ มีอยู่ 2 ขบวน
ขบวนแรกเป็นขบวนรถเร็ว ซึ่งเป็นรถไฟฟรี ออกจากสถานีหนองคายเวลา 18.30 น. และขบวนรถด่วนออกในเวลา 19.15 น.
ส่วนที่สถานีขนส่งผู้โดยสารหนองคาย (บขส.) มีประชาชนจำนวนมากหลั่งไหลมาขึ้นที่จองไว้ โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานขนส่งจังหวัดหนองคาย เข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด ทางจังหวัดหนองคายยังจัดรถเที่ยวพิ เศษไว้ให้บริการประชาชนจำนวน 3 เที่ยว เพื่อให้เพียงพอกับการรับส่งผู้โดยสาร และหากไม่พอก็สามารถเพิ่มเที่ยวรถได้อีกจนกว่าผู้โดยสารจะเดินทางได้ทั้งหมด ไม่ให้มีการตกค้างอย่างแน่นอน