ขับรถเที่ยวกันเถอะ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมเปิดที่จอดรถบ้าน ตั้งเต็นท์ ปิกนิค

วันที่ 14 เมษายน นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุทยานมีนโยบายให้แต่ละอุทยานที่มีศักยภาพจัดทำที่จอดรถบ้าน เพื่อรองรับบริการนักท่องเที่ยวที่มีรถบ้าน ทางอุทยานเขาแหลมจึงได้ดำเนินการปรับปรุง พื้นที่กางเต็นท์ บริเวณจุดชมวิวป้อมปี่ โซน 2 ให้เป็น จอดรถบ้านสำหรับบริการนักท่องเที่ยว ซึ่งนับวันจะมีรถแบบนี้มาใข้แพร่หลายมากขึ้น และปัจจุบันรถบ้านเหล่านี้จะมีราคาถูกลง

นายเทวินทร์ กล่าวว่า สำหรับพื้นที่ ที่จอดรถบ้านบริเวณจุดชมวิวป้อมปี่นั่น ทางอุทยานได้จัดที่จอดแยกออกจากกันกับที่กางเต็นท์ทั่วไป โดยจะทำเป็นล็อคๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น มีปลั๊กไฟมาตรฐาน มีก๊อกน้ำให้ต่อเข้ารถบ้าน มีอ่างล้านจาน เตาปิ้งย่าง โต๊ะสนาม มีที่นั่ง มีเวรยาม เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกตลอด 24 ชม.

“ที่สำคัญ เป็นจุดจอด ที่มีวิวทิวทัสน์สวยงาม เห็นอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ์ และสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม จากบริเวณที่จอดรถได้เลย โดยออกแบบที่จอดไม่ให้บดบังกัน ทางอุทยานเขาแหลมจึงขอเชิญชวน นักทีองเที่ยวที่มีรถบ้านที่จะมาเที่ยวยริเวณ อ.สังขละ อ.ทองผาภูมิ มาใช้บริการได้ตลอด โดยติดต่อจองที่จอดรถที่โทร. 034 510 431 ปัจจุบันทางอุทยานจัดที่จอดเริ่มต้นได้5 ที่ ซึ่งกำลังจะขยายทำที่จอดให้ได้ถึง 10 คัน”

 

ที่มา มติชนออนไลน์