จับ 10 โจ๋ ขว้างถุงน้ำเล่นสงกรานต์สกปรก คาดโทษเจอเล่นพิเรนทร์อีกจับทันที

เมื่อเวลา  16.30 น.ที่ผ่านมา ทางพล.ต.ท.จิตติ  รอบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2   ได้แถลงผลการจับกุมกลุ่มเยาวชนที่เล่นน้ำสงกรานต์ โดยนำน้ำสกปรกใส่ถุงพลาสติกแล้วนำมาขว้างปาใส่ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณถนนเลียบชายทะเลสะพานใหม่ ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรีในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา

ซึ่งความคืบหน้าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมเล่นและก่อเหตุ  มาได้ขณะนี้ทั้งหมด 10 คน อายุตั้งแต่ 17- 33  ปี  โดยตั้งขอกล่าวหา กระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 389 “ ผู้ใดกระทำด้วยประการใดๆ ให้ของแข็งตกลง ณ ที่ใดๆ โดยประการที่น่าจะเป็นอันตรายหรือเดือดร้อน รำราญแก่บุคคล หรือเป็นอันตรายต่อทรัพย์ หรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ของโสโครกเปรอะเปื้อน ตัวบุคคล หรือทรัพย์ หรือแกล้งทำให้ของโสโครกเป็นที่เดือดร้อน ลำคาญ ต้องระหว่างโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1  หมื่นบาท หรือทั้งจำ ทั้งปรับ

ทั้งนี้ ตัวแทนของเยาวชนที่เล่นสงกรานต์ ได้กล่าวขอโทษประชาชน ซึ่งจะไม่กระทำเช่นนี้อีกต่อไป

ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เผยว่า การเล่นสงกรานต์ขอให้เล่นกันตามประเพณีที่ดี  หากต่อไปยังมีการเล่นที่ไม่ถูกต้องการจับจับกุมทันที  และส่งฟ้องศาลทุกรายไป ส่วนจุดที่คาดว่าจะมีการเล่น สงกรานต์เช่นนี้อีก ก็จะกำชับให้แต่ละพื้นที่ส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่เดินเท้าเข้าไปเป็นระยะเพื่อป้องกันเหตุเช่นนี้ต่อไป