ด่วน! เหยื่อทัวร์ญี่ปุ่นหมื่นเดียว ถูกลอยแพสุวรรณภูมินับพัน

วันนี้ (11 เม.ย.) มีรายงานว่า ขณะนี้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ได้มีคนไทยที่ซื้อทัวร์ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับบริษัททัวร์แห่งหนึ่งมารวมตัวกันเพื่อเตรียมบินจำนวนกว่า 1,000 คน โดยระบุว่าทัวร์นี้ราคา 9,730-13,000 บาท บินในวันที่ 11-16 เมษายน 2560 แต่ไม่มีเลขไฟลท์บิน เนื่องจากเป็นการเหมาลำสายการบินชื่อดัง ทั้งนี้ในขณะนี้ได้มีคนเข้ามาคอมเมนต์รายงานสถานการณ์สด ๆ ในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ว่าตอนนี้ที่สถานบินสุวรรณภูมิมีคนเดินทางมาเยอะมาก จำนวนกว่า 1,000 คน เต็มสนามบินไปหมด หลังทางบริษัทนัดเวลาไว้ช่วง 19.30 น. และได้มีพนักงานการท่าฯ และตำรวจท่องเที่ยวเข้ามาดูแลแล้ว ขณะนี้ได้พาคนบางส่วนขึ้นมาที่ชั้น 2 เพื่อที่จะได้ไม่เกะกะผู้โดยสารคนอื่น ขณะที่ทางบริษัททัวร์ดังกล่าวส่งไลน์มาบอกว่ามั่นใจได้ ไม่โกง แต่ยังไม่เดินทางมาแต่อย่างใด ในขณะที่ทางการท่า ระบุว่า หากบินจริงต่อให้เป็นการเช่าเหมาลำ ก็ต้องมีไฟลท์ อย่างไรก็ตามทางตำรวจท่องเที่ยว ประกาศให้แจ้งสามารถแจ้งความได้แล้ว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กำลังเดินทางไปรับฟังและร่วมแก้ไขปัญหา กรณีสมาชิกบริษัทขายตรงกว่า 500 ราย ที่จะเดินทางไปญี่ปุ่น ไม่สามารถเดินทางไปได้

ขณะที่นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวฯสั่งการให้ ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว อละศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวลงพื้นที่ท่าอากาศยาน
สุวรรณภูมิเพื่อเร่งคลี่คลายสถานการณ์ โดยด่วนแล้ว

ขอบคุณผู้ใช้พันทิป LiverLife