จับป้าโทรป่วนเบอร์ 191 เชียงใหม่นับ 1,000 ครั้ง ตามจีบตำรวจหนุ่มๆ

วันที่ 10 เม.ย. ร.ต.ท.องอาจ บุญมาสม รองสว. 191 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวน สภ.แม่แตง เข้าจับกุมตัวนางเลิศ ใจมา อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/6 หมู่ 2 ต.แม่หอพระ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หลังก่อเหตุใช้โทรศัพท์มือถือโทรก่อกวนหมายเลข 191 กว่า 1,000 ครั้ง

ร.ต.ท.องอาจ กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้ ตรวจสอบพบว่าได้โทรเข้าเบอร์ 191 กว่า 1,000 ครั้ง และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แค่เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็โทรมาแล้วถึง 158 ครั้ง โดยแต่ะลครั้งจะโทรมาคุยเล่นบ้าง โทรมาจีบเจ้าหน้าที่บ้าง หลังจากนั้นจึงได้ตรวจสอบพบว่าเป็นเบอร์โทรศัพท์ของผู้ต้องจึงเข้าจับกุมตัว ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.แม่แตง ทำการว่ากล่าวตักเตือนและเปรียบเทียบปรับไป 100 บาท ก่อนปล่อยตัวไป

“ในแต่ละวันมีผู้ที่โทรศัพท์มาก่อกวนแจ้งเหตุเท็จเป็นจำนวนมาก โดยในจังหวัดเชียงใหม่จะมีคนโทรเข้ามาไม่ต่ำกว่าวันละ 2,000 สาย และเกือบครึ่งหนึ่งจะเป็นพวกก่อกวนจึงอยากฝากเตือนไปยังบุคคลที่ยังคงนึกสนุก หรือโทรมาก่อกวนหมายเลขสายด่วน 191 ให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว เพราะนอกจากเป็นความผิด ถูกจับดำเนินคดีแล้ว ยังเป็นการตัดโอกาสคนที่เดือดร้อนต้องการแจ้งเหตุจริงๆ ที่จะโทรเข้ามาเพราะเดือดร้อนหรือประสพเหตุ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถเข้าช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที” ร.ต.ท.องอาจ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้นางเลิศได้โทรศัพท์มาที่หมายเลข 191 มานานกว่า 3 ปีแล้ว ในแต่ละวันจะโทรศัพท์มาวันละกว่า 10 ครั้ง แต่ละครั้งก็จะชวนเจ้าหน้าที่พูดคุยพร้อมเล่ากิจวัตรประจำวัน เมื่อเจ้าหน้าที่วางสายเพราะต้องเคลียร์สายให้ว่า นางเลิศก็จะโทรมาอีกหลายๆ ครั้ง

เมื่อสอบถามถึงสาเหตุที่โทรมา นางเลิศเล่าให้ฟังว่า อยู่เพียงลำพังสามีทิ้งไป ส่วนลูกก็ไม่ได้อยู่ด้วย ทำให้เกิดความเหงา ประกอบกับชอบชายในเครื่องแบบ มีความใฝ่ฝันอยากมีแฟนเป็นตำรวจมานาน จึงโทรศัพท์มาเป็นประจำ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์