พ่อ‘กึ้ง’สร้างเรือนหอรับสะใภ้ แค่ที่ดินมูลค่า5พันล้าน แต่ใครจะเป็นสะใภ้?

ถือเป็นคุณพ่อต้นแบบอีกคน สำหรับ “ประยุทธ มหากิจศิริ” ผู้บริหารเนสกาแฟ และคุณพ่อของนักธุรกิจหนุ่ม ‘กึ้ง’ เฉลิมชัย มหากิจศิริ ที่ล่าสุดออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว “Prayudh Mahagitsiri” ถึงราคาที่ดินในกรุงเทพฯ ว่า

“ที่ดินใน กทม. Heat up พุ่งกระฉูด เห็นตัวอย่างมาแล้ว ที่ดินนายเลิศขายที่ประมาณ 1,700,000.-บาท/ตรว. ที่ดินสถานทูตอังกฤษราคาประมาณ 2,200,000.-บาท/ตรว. ที่ดินสถานทูตออสเตรเลียที่ถนนสาทรกำลังจะขาย โดยตั้งราคาเงื่อนไขในการเข้าร่วมประมูลที่ราคาขั้นต่ำที่ 2,000,000.-บาท/ตรว. น่าสนใจ! ขณะเดียวกัน ผมขอให้ข้อสังเกตว่า ราคาที่ดินที่จะลบสถิติราคาที่ดินใน กทม. ในปัจจุบัน น่าจะเป็นที่ดินแปลงที่ติดกับ central ชิดลม เคยเป็นที่จอดรถเซ็นทรัลมาก่อน ผมคาดราคาที่น่าจะเป็นไปได้จะอยู่ที่ 4,000,000.-บาท/ตร.ว. และมีรายเดียวที่ซื้อแล้วคุ้มทุน คือ กลุ่มเซ็นทรัลเท่านั้น คนเรามีสิทธิ์ที่จะคาดการณ์ได้ ผิดถูกก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ไม่ว่ากัน!

ส่วนผมนั้น กำลังสร้างบ้านใหม่ในเนื้อที่ดินประมาณ 6 ไร่ ใกล้ถนนสาทร จะสร้างเสร็จสมบูรณ์ประมาณ ส.ค.2561 ตั้งใจจะสร้างเป็นเรือนหอให้ลูกชาย “กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ” ตามดวงซินแสแม่นๆ ที่ทำนายว่า กึ้ง จะพบคนผู้หญิงที่เหมาะสมกัน รักกัน และเป็นที่ยอมรับของพ่อแม่ทั้งสองฝ่าย และแต่งงานในปี 2561 ครับ ผมและคุณสุวิมล มหากิจศิริ ได้แต่หวังและภาวนาขอให้เป็นจริงตามที่หมอดูได้ทำนายไว้ ที่เห็นคืองานสร้างบ้านใหม่ของผมกำลังก้าวหน้าอย่างน่าพอใจครับ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถ้าคำนวณมูลค่าที่ดิน 6 ไร่บริเวณถนนสาทรที่ใช้ก่อสร้างตามที่คุณประยุทธ มหากิจศิริระบุถึงคือ ตารางวาละ 2 ล้านบาท หากเป็นเช่นนั้นเฉพาะค่าที่ดินจะมีราคาที่สูงถึง 5 พันล้านบาทเลยทีเดียว

หลังจากนี้ต้องมาดูว่าจะใช่นางเอกสาว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” หรือไม่ แม้ช่วงหลังจะดูว่าทั้งคู่ห่างกัน ตามมาด้วยข่าวลือต่างๆนาๆว่ารักนั้นจืดจางแล้ว แถมทั้งคู่ยังอันฟอลโล่ไอจีกันด้วย