“ยูเนี่ยน มอลล์” ปรับโฉมใหม่ในรอบ 10 ปี หวังดึงขาช็อปทะลุ 6หมื่นคน/วัน

“ยูเนี่ยน มอลล์” ทุ่ม 500 ล้านบาท ปรับโฉมใหม่ในรอบ 10 ปี เพื่อรองรับลูกค้า 6 หมื่นคนต่อวัน ตอกย้ำภาพลักษณ์ใหม่ “เรื่องช็อป..เราจริงจัง” เพิ่มร้านค้า ตอบโจทย์ทันยุคสมัย พร้อมรองรับการขยายตัวลูกค้าในอนาคตจากโครงการรถไฟฟ้า

นางสาวจิรภัทร ศิริจิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามจตุจักร จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าภายใต้ชื่อ “ยูเนี่ยน มอลล์” กล่าวว่า ได้ทุ่มงบฯ 500 ล้านบาทเพื่อปรับโฉมในรอบ 10 ปี ด้วยการรวมร้านค้าและบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่มากกว่า 1,500 ร้านค้า ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอง เพื่อให้เป็นศูนย์การค้าแหล่งรวมเหล่าบรรดานักช็อป มาที่เดียวสามารถเลือกซื้อสินค้าครบทุกความต้องการในราคาที่จับต้องได้

ซึ่งศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ ตั้งอยู่บนทำเลที่เป็นจุดยุทธศาสตร์ทางด้านคมนาคม โดยลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) เพื่อมาลงสถานีพหลโยธิน และรองรับโครงการรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) สายสีเขียว (หมอชิต-สะพานใหม่) ที่กำลังก่อสร้าง เพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกแก่ผู้มาใช้บริการ สามารถต้อนรับผู้มาใช้บริการได้มากกว่า 6 หมื่นคนต่อวัน

ทั้งนี้ การปรับโฉมของศูนย์การค้าทั้งภายนอกและภายในอาคารรอบใหม่นี้ได้ถูกออกแบบมาให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น มีการจัดโซนนิ่งเพิ่มเติมร้านค้าและบริการต่าง ๆ มากกว่าเดิม และได้ปรับพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร บริเวณชั้น 6 เป็น Convention Hall สามารถรองรับกิจกรรมต่าง ๆ ได้เต็มรูปแบบ อาทิ คอนเสิร์ต, อีเวนต์ รวมถึงกลุ่ม MICE ซึ่งครอบคลุมทุกความต้องการอย่างครบวงจร รวมถึงได้เพิ่มพื้นที่จอดรถรองรับการหมุนเวียน 6,000 คันต่อวัน เพื่ออำนวยความสะดวกสบาย

ส่วนแผนงานและกลยุทธ์ด้านการตลาดจากนี้ บริษัทเตรียมทำการตลาดอย่างเข้มข้นและเชิงรุก โดยเฉพาะการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายเกี่ยวกับภาพลักษณ์ใหม่ข่าวประชาสัมพันธ์ของยูเนี่ยน มอลล์ ที่เกิดขึ้น ในสื่อรูปแบบต่าง ๆ อย่างครบวงจร ได้แก่ Online Media, Mass Media รวมถึงเดินหน้าการทำประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับจัดกิจกรรมและโปรโมชั่น ให้สิทธิพิเศษและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ต่อลูกค้าสมาชิก

อาทิ ที่พักนักช็อป Hip”s Club (ฮิปคลับ) เป็นสถานที่บริการพักผ่อนหย่อนใจหลังจากช็อปปิ้ง โดยภายในสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นรถเข็นช็อปปิ้งสินค้า, WiFi, อาหารและเครื่องดื่ม, Fitting Room, บริการด้านความงาม รวมถึงยังเอาใจคนยุคใหม่ด้วยมุมชาร์จโทรศัพท์มือถือ ทั้งยังมีพื้นที่ถูกจัดเป็นห้องประชุม รวมถึงห้องทำงาน (Coworking Space) ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่เช่นเดียวกัน


นอกจากนี้ เพื่อทำให้ประสบการณ์ช็อปปิ้งสนุกสนาน ได้แต่งตั้ง Miss Hip ขุ่นแม่ขาช็อป กูรูเรื่องแฟชั่น ในตำแหน่ง Chief Hip Officer ที่เป็นสีสัน สร้างความสนุกและตื่นเต้นแก่เหล่าบรรดานักช็อปทั้งหลาย และให้ความรู้ในเรื่องของแฟชั่น เป็นตัวแทนของศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ในการทำกิจกรรมและสื่อสารข่าวสารต่าง ๆ

นางสาวจิรภัทรกล่าวเสริมว่า จากประสบการณ์ในการบริหารร้านค้าย่อยมากว่า 30 ปี ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ได้รับความเชื่อมั่นจากร้านค้าทั้งในและต่างประเทศ บริษัทจึงมีแผนช่วยเหลือและพัฒนาร้านค้า รวมถึงให้โอกาส “คนรุ่นใหม่” หรือ “ผู้ที่อยากมีธุรกิจ” ให้มีธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งบริษัทได้มีการจัดแคมเปญต่าง ๆ ช่วยเหลือผู้เช่าเพื่อทำธุรกิจไปด้วยกัน

ภาพจากเฟซบุ๊ก ยูเนี่ยน มอลล์ – Union mall