TJ ‘s True South โครงการเฟ้นหานักผจญภัย

โครงการ TJ’s True South  ส่งการทดสอบที่จะพิชิตด่านแรกกุญแจสำคัญสู่การผจญภัยรวมด่านการทดสอบต่างๆ ในระยะทาง 100 กิโลเมตร ภายในเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อคัดเลือกผู้เข้ารอบในด่านทดสอบขั้นต่อไปเพื่อภาระกิจพิชิตขั้วโลกใต้

  ผู้ก่อตั้งโครงการผจญภัยโครงการ TJ ‘s True South  นำทีมทดสอบโดย “นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ”  ผู้บริหารในกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท  ได้มีจุดประสงค์มาจากความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำตาม ความฝันของคนธรรมดาให้กลายเป็นนักเดินทางที่ยิ่งใหญ่ด้วยการผจญภัย สู่ทวีปแอนตาร์กติกาครั้งแรกกับการเดินทาง แบบพึ่งพาตนเองที่จะกลายเป็นหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับประเทศไทย นอกจากนี้ยังได้สร้างชื่อเสียงให้ แก่ประเทศไทยในระดับโลกอีกด้วย

โดยได้จัดกิจกรรมทดสอบขึ้นเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมามีการจัดกิจกรรมการทดสอบด่านแรก ภายใต้ชื่อ 100 K  24-hour Survival Challenge ณ ไทยไดมอนด์แลนด์รีสอร์ทแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ที่ขนกิจกรรมสุดท้าทายต้องเผชิญกับอุปสรรคนานาชนิด  ท้าพิสูจน์ความกล้า แกร่งของตัวผู้สมัครที่จะกลายเป็นนักผจญภัย อาทิ การว่ายน้ำ  (ใส่เสื้อชูชีพ) , การนำทาง การวิ่ง-เดินในป่า (กลางวันและกลางคืน) เดินทางปีนป่ายผ่านหิน ข้ามน้ำ ลุยโคลน ปีนป่ายตาข่าย ด่านเกมต่างๆ เพื่อทดสอบจิตใจความอดทน ไหวพริบและอื่นๆ

นายธนาธร กล่าวต่อไปว่า “สำหรับกิจกรรมการคัดเลือกทดสอบครั้งนี้มีผู้เข้าทดสอบร่วมกว่า 100  ราย และจะถูกคัดเลือกเพื่อเตรียมผ่านด่านเข้าสู่ขั้นตอนการสัมภาษณ์จำนวนกว่า 40 ราย แบ่งสัดส่วนเป็นผู้หญิง 40% และผู้ชาย 60%   เบื้องต้นจะประกาศผลผู้เข้ารอบผ่านด่านการทดสอบแรกนั้นสามารถติดตามและดูกิจกรรมความเคลื่อนไหวต่างๆ ผ่านทาง FACEBOOK  /  IG / TrueSouthThailand / www.truesouth.org  ขณะนี้จากการทดสอบยอมรับว่าด่านโหดมันส์ ทำให้มีผู้ทดสอบไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ เพราะหลักเกณฑ์นอกจากสมรรถนะ ทางร่างกายแล้ว การมีน้ำใจการเข้าร่วมกับผู้อื่นก็เป็นองค์ประกอบสำคัญอยู่ในหลักเกณฑ์อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้เข้าร่วมกิจกรรมโครงการ TJ ‘s True South  จะได้รับความรู้บวกกับ ประสบการณ์อันล้ำค่า  ให้ทุกอาชีพ ทุกความฝัน นักผจญภัยที่นำธงไตรรงค์ไปปักจากขอบทวีปแอนตาร์กติกาไปสู่ขั้วโลกใต้ ซึ่งหากทำสำเร็จพวกเขาก็จะเป็นทีมไทยทีมแรกที่สามารถนำธงไตรรงค์ ไปปักไว้ที่ขั้วโลกใต้ นับว่าทำสำเร็จนักผจญภัย จะได้รับเงินคนละ 1 ล้านบาทเพื่อบริจาคให้การกุศลตามต้องการต่อไป