ไม่ต้องยั้ง ผู้ว่าขอนแก่นไฟเขียวขนตุ่ม ขนถังใส่น้ำขึ้นหลังกระบะได้ แต่คุมดื่มเหล้าเข้ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพิธีเปิดงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2560 ณ เวทีสวนสาธารณะ 200 ปี บึงแก่นนคร ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ระหว่างวันที่ 5-13 เม.ย.

โดยมี นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผวจ.ขอนแก่น กล่าวเปิดงาน ซึ่งได้กล่าวตอนหนึ่งว่า ขอให้พี่น้องชาวจังหวัดขอนแก่นทราบไว้ด้วย สำหรับชาวจังหวัดขอนแก่น ฝ่ายความมั่นคงคำนึงถึงวิถีชีวิตงานสงกรานต์ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้าตามนโยบายของรัฐบาล ขอให้ตั้งใจฟังว่า ตั้งแต่วันที่ 10-15 เม.ย. 2560 ประชาชนชาวมหานครขอนแก่นถ้าหากอยากเล่นน้ำ จะเอาตุ่มใส่รถ นั่งกระบะหลังรถปิกอัพ อยู่ในถนนในซอยสาดน้ำเล่นได้ ผู้ว่าฯขอร้องอย่างเดียวอย่าออกไปนอกเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยเฉพาะถนนมิตรภาพน่ากลัวมาก เพราะเป็นถนนใหญ่รถวิ่งเร็ว รถเยอะจะทำให้เกิดอันตรายได้ โดยให้มาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ภายในถนนในตัวเมืองนครขอนแก่น เล่นได้เต็มที่สาดไม่ต้องยั้งเหมือนทุกปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เทศบาลนครขอนแก่นพร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนที่จะเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว ซึ่งจะมีถังน้ำขนาดใหญ่บรรจุน้ำ 20 ลิตร วางอยู่ตามจุดต่างๆ ในถนนข้าวเหนียว คนที่ต้องการมาเล่นน้ำสงกรานต์ในถนนข้าวเหนียวจะต้องเดินเข้ามาเท่านั้น ห้ามขับรถเข้ามาอย่างเด็ดขาด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการเข้มงวดกวดขันเรื่องแอลกอฮอล์ ทั้งนี้ หากพบมีผู้ใดที่ดื่มสุรา หรือถือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาในถนนข้าวเหนียว เจ้าหน้าที่จะทำการจับกุมทันที ส่วนเรื่องร้านค้าขายของข้างถนนก็มีการควบคุมการขายสุรา แอลกอฮอล์ ห้ามนำสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาขายอย่างเด็ดขาด