ชาร์จมือถือ!! ไฟลุกไหม้บ้านวอด 3 หลัง แตกตื่นหนีตายทั้งชุมชน เสียหายเป็นล้าน

เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 6 เม.ย. พ.ต.ท.ชาติฏกาญ ทุมนัต สารวัตรสอบสวน สภ.คลองด่าน สมุทรปราการ รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนคลองหงส์ฝั่งใต้ ภายในซอยเทศบาลคลองด่าน ซอย 8/5 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ สมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุบ้าน หมู่ที่ 14 ต.คลองด่าน ซึ่งปลูกเป็นบ้านไม้สองชั้น ติดกันหลายหลัง เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของชาวบ้านจำนวนมากที่พักอาศัยภายชุมชนดังกล่าว ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน ที่พักอาศัยภายในชุมชนต่างพากันใช้กระป๋องและกะละมังเท่าที่หาได้ช่วยกันตักน้ำเข้ามาสาดดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้ไม่ให้ลุกลาม โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลคลองด่านและพื้นที่ใกล้เคียงในอำเภอบางบ่อรวม 6 คัน เข้าสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยได้รับความเสียหายทั้งหมดจำนวน 3 หลัง

สอบถาม นางวรา วันเพ็ง อายุ 75 ปี อดีตข้าราชการครูเกษียณ เล่าให้ฟังว่า บ้านพักหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักของตนเองซึ่งอยู่ด้วยกัน 3-4 คน โดยต้นเพลิงเป็นบ้านที่ปลูกติดกันด้านหลังซึ่งมี นายสำรวย วัย 77 ปี เป็นสามีพักอาศัยอยู่ ขณะเกิดเหตุ สามีได้ชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้ในบ้านพักและออกไปทำธุระด้านนอก ส่วนตนเองและบุตรพักอาศัยอยู่ที่ในบ้านด้านหน้า จู่ๆ ได้ยินเสียงตะโกนไฟไหม้จากเพื่อนบ้านจึงออกมาดู พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในบ้านของสามี จึงให้ลูกสาวรีบแจ้งโทร 191 จนกระทั่งเจ้าหน้าที่เดินทางมาช่วยดับเพลิงดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ชาติฎกาญ ทุมนัต สารวัตรสอบสวน สภ.คลองด่าน เจ้าของคดี สันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากการเสียบสายชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้ จนทำให้เกิดไฟฟ้าชอร์ตและเกิดประกายไฟลุกไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามสาเหตุที่แน่ชัดจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนความเสียหายประเมินไว้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท