ถนนข้าวสาร เดินหน้าจัดเล่นสงกรานต์13-15 เม.ย.เข้มความปลอดภัยปกติ

นายสง่า เรืองวัฒนกุล ที่ปรึกษาสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร กล่าวว่า เหตุการณ์ระเบิดบริเวณหน้ากองสลากเก่า ใกล้กับถนนข้าวสาร เชื่อว่าไม่กระทบต่อบรรยากาศท่องเที่ยวบริเวณถนนข้าวสารและการจัดงานเล่นสงกรานต์ช่วงวันที่ 13-15 เมษายนนี้ เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่ไม่ได้ทราบข่าวเหตุการณ์ระเบิด และยังไม่เห็นสัญญาณการยกเลิกการเดินทางมาเที่ยวถนนข้าวสารดูจากยอดจองห้องพักล่วงหน้าช่วงสงกรานต์ พบว่า ปีนี้ยอดจองห้องพักล่วงหน้าในบริเวณถนนข้าวสารและใกล้เคียง เต็ม100% ตั้งแต่เดือนมีนาคม จากปกติเต็มก่อนสงกรานต์เพียงไม่กี่วัน

“ ตอนนี้ห้องพักล่วงหน้ายังไม่มีการยื่นขอยกเลิก ซึ่งวันที่ 10-11 เมษายนนี้ ทางสมาคมจะร่วมประชุมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์อีกครั้ง ซึ่งแนวทางคงไม่แตกต่างไปจากทุกปี ทั้งการตั้งจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ ” นายสง่า กล่าว

สำหรับรูปแบบการจัดงานสงกรานต์บริเวณนนข้าวสาร ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2560 ได้ปรับรูปแบบกิจกรรมให้สอดคล้องกับสถานการณ์ เนื่องจากพื้นที่ตั้งใกล้กับสถานที่จัดงานพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายพระบรมศพฯ ปีนี้จะไม่มีการจัดเวทีกิจกรรมส่วนกลาง การแสดงต่างๆ แต่ยังคงจัดกิจกรรมหรือการแสดงดนตรีได้ แต่ให้หันลำโพงเข้าหาร้านของตนเองแทน รวมถึงกวดขันห้ามนักท่องเที่ยวเล่นแป้ง หรือใส่ชุดวาบหวิวเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์ โดยจะเริ่มทยอยให้นักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่ ดูแลความเรียบร้อยให้แล้วเสร็จภายในเวลา 20.00 น.ของทุกวัน ส่วนนักท่องเที่ยวจะนั่งดื่มสังสรรค์ต่อ ขอให้นั่งภายในร้านตามปกติ คาดจะมีเงินสะพัดช่วง 3 วันของการจัดกิจกรรมประมาณ 300 ล้านบาท