“เต๋อ” บ่นเสียดายร้านขนมหรู ปิดกิจการหลังรักสะบั้น-แยกทาง “พีค”

ที่ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี พระเอกอารมณ์ดี ให้สัมภาษณ์ถึงธุรกิจร้านขนม Dessert Warehouse ที่ทำร่วมกับอดีตแฟนสาว พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ปิดตัวลงแล้วหลังเปิดมา 3 ปี ว่า ใช่ครับ ปิดแล้วทั้ง 2 สาขา คือพารากอนและฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เนื่องจากน้องพีคงานเยอะ เขาเป็นกลไกหลักในการดำเนินธุรกิจเพราะต้องทำขนมและดูแลคนในครัว พอเขาไม่มีเวลามันก็เหนื่อยตัวเขาด้วยและเหนื่อยคนในครัวด้วย เลยมาคุยกันว่างั้นหยุดดีกว่า ซึ่งร้านก็ปิดมาหลายเดือนแล้ว

“สาเหตุที่ปิดตัวเป็นเรื่องของธุรกิจล้วนๆ ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว รวมถึงไม่เกี่ยวกับว่าพอเลิกกันแล้วจะทำธุรกิจด้วยกันไม่ได้ ถึงแม้เราสองคนจะเลิกกัน แต่ไม่ได้หมายความว่าความสัมพันธ์จะยุติลงจนไม่คุยกัน เจอหน้ากันไม่ได้ ธุรกิจก็ยังทำด้วยกันได้ เพียงแต่ว่าตอนนี้มีปัจจัยที่มันเพิ่มขึ้นมา พอน้องพีคเขามีละครเยอะๆ ทำให้มีเวลาน้อยลง ผมเองก็ไม่ได้เก่งเรื่องการทำขนมก็ไม่สามารถไปดูแลตรงนั้นได้ ฉะนั้นก็หยุดดีกว่าก่อนที่จะเหนื่อยครับ ยอมรับว่าเสียดายนิดๆ เพราะมันก็ไปถึงความฝันแล้ว คือฝันที่อยากจะมีร้านขนมเป็นของตัวเอง แต่ว่าเราสองคนอาจจะไม่มีแรงและไม่มีเวลาพอที่จะรักษาความฝันนั้นไว้” เต๋อกล่าว

เมื่อถามว่าตอนทำธุรกิจด้วยกันก็ยังมีเรื่องที่จะได้คุยกับน้องพีคบ้าง แล้วพอธุรกิจปิดลงแบบนี้จะยังได้คุยกันเหมือนเดิมไหม เต๋อบอกว่า มีบ้างครับ นานๆทีน้องพีคก็อาจจะมีอะไรมาปรึกษา ส่วนเรื่องหนุ่มๆ ถามว่าจะช่วยสแกนให้เขาด้วยหรือเปล่า ผมว่าเขาไม่น่าจะส่งให้ผมสแกนตั้งแต่แรกแล้วมั้ย (หัวเราะ) เอาจริงๆ คือต่อให้ไม่ได้ทำธุรกิจด้วยกัน ความสัมพันธ์ของผมกับน้องพีคก็คงจะไม่ได้หายไปหรอก เหมือนเป็นพี่น้องกันแหละ ถ้ามีปัญหาอะไรผมก็ยังจะรับรู้ว่าเขาคือคนที่หวังดีกับเราและผมก็หวังดีกับเขาเช่นกัน

แว่วว่าช่วงนี้เต๋อคุยกับสาวคนใหม่แล้ว พระเอกหนุ่มกล่าวว่า ใครบอกครับ ไม่มี้ ต่อข้อถามทำไมเสียงสูงล่ะ เต๋อหัวเราะก่อนตอบว่า ไม่มีๆๆ ไม่ได้คุยอะไรกับใคร คือก็มีที่คุย แต่คุยแบบที่ไม่ได้พัฒนาอะไร อาจจะด้วยว่าตัวผมไม่ได้จะตั้งใจหาใครมากมาย แต่ผมไม่เคยปิดใจอยู่แล้ว เปิดไปเรื่อยๆ ส่วนใหญ่คนที่เข้ามาคุยก็มีทั้งในวงการและนอกวงการ

กลัวขึ้นคานไหม พระเอกคนดังตอบว่า ไม่กลัวครับ ต่อให้ในอนาคตผมไม่มีใครเลย ผมก็อยากมีครอบครัว เชื่อเลยว่าชีวิตผมจะไม่มีทางเหงา ถามว่าพ่อแม่บ่นอยากอุ้มหลานบ้างมั้ย แฟนยังไม่มีเลยพ่อแม่คงไม่ไปถึงสเต็ปอุ้มหลานแน่ๆ ครับ