อินเด็กซ์ลุยร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า เป้า5ปี40สาขายอดทะลุ3 พันล.

“อินเด็กซ์” เดินหน้าสยายปีกร้านไฟฟ้า “พาวเวอร์วัน” ตั้งเป้า 40 สาขาใน 5 ปี ดันรายได้ทะลุ 3 พันล้าน ทุ่มงบฯ 20 ล้านอัดโปรโมชั่นขายพ่วงเฟอร์นิเจอร์-เครื่องใช้ไฟฟ้ารับเทรนด์แต่งบ้าน พร้อมขยายไลน์อัพไพรเวตแบรนด์ ชูราคาถูกกว่าคู่แข่ง 20-30% หวังเป็นแม็กเนตดึงลูกค้า

นายขวัญชัย กิจก้องขจรชัย รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานการตลาด บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด กล่าวว่าการขยายตัวของอสังหาฯ ส่งผลให้ดีมานด์เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะเดียวกันผู้บริโภคให้ความสำคัญกับดีไซน์เป็นหลัก จึงเป็นโอกาสที่จะสร้างรายได้เพิ่ม รองรับทั้งผู้บริโภคทั่วไปและผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ต้องการตกแต่งร้าน

จากแนวโน้มดังกล่าว บริษัทจึงเดินหน้าเพิ่มน้ำหนักธุรกิจ “พาวเวอร์วัน” ซึ่งเป็นร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าของเครืออินเด็กซ์ฯ ทั้งการขยายสาขาเข้าไปในอินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ที่มีอยู่แล้วและที่จะเปิดในอนาคต ด้วยงบฯลงทุนเฉลี่ยสาขาละ 20 ล้านบาท โดยตั้งเป้า 5 ปีมี 40 สาขาทั่วประเทศ จากปัจจุบันมี 23 สาขา พร้อมขยายไลน์อัพสินค้าไพรเวตแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นเล็ก “คูชิโน่” และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน “คัลวาลินี่” ชูราคาถูกกว่าแบรนด์อื่น ๆ 20-30% เพื่อใช้เป็นจุดดึงดูดความสนใจ

บริษัทยังได้เพิ่มงบฯการตลาดจาก 12 ล้านบาทในปีที่แล้วเป็น 20 ล้านบาท เพื่อจัดครอสโปรโมชั่นทั้งรายเดือนและรายไตรมาส อาทิ ซื้อเฟอร์นิเจอร์รับส่วนลด แลกซื้อหรือแถมเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งคิดเป็นส่วนลด 10-17% และทดลองผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับใช้คู่กับเครื่องใช้ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ช่วยเพิ่มยอดใช้จ่ายต่อคนขึ้นถึง 40-50%

ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นปีหน้าจะเริ่มสร้างแบรนด์ “พาวเวอร์วัน” อย่างเต็มตัว โดยเตรียมเปิดตัวโลโก้ใหม่ เพื่อสร้างความแตกต่างจากเชนร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น

ด้วยกลยุทธ์ใหม่นี้เชื่อว่าจะทำให้ยอดขายของ “พาวเวอร์วัน” เพิ่มขึ้น 28% หรือมีรายได้แตะ 1,000 ล้านบาทในสิ้นปีนี้ และภายใน 5 ปีจะมียอดขายเพิ่มเป็น 3,000 ล้านบาท