เน็ตไอดอลอีสาน’เชฟแห่งแดนปลาแดก’ เผยดีใจ’ก้อยกะปอม’ดังสนั่นโซเชียล

เชฟแห่งแดนปลาแดก “น้องเรียว” และคู่หู “น้องเต้” เชลล์ชวนชิม ดีใจเป็นคนดังในโลกโซเชียล ในหมู่บ้านมีคนทักทายให้ความสนใจอย่างมาก ทั้งยังทำให้กะปอมที่ออกจับขายดิบขายดี กระแสชื่นชมล้นหลามอย่างไม่คาดฝัน ตั้งเป้าจะมีคลิปอีกหลายร้อยเมนู เผยเริ่มมีรายการติดต่อสัมภาษณ์แล้ว

เมื่อวันที่ 1 เมษายน ภายหลังจากที่เพจ Ptss ได้โพสต์คลิปวิดีโอเชฟแห่งแดนปลาแดก จนมีผู้ติดตามและชื่นชอบยอดวิวสูงกว่า 5 ล้าน ภายใน 1 สัปดาห์ เป็นที่ฮือฮาบนโลกโซเชียลอย่างมาก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่สถานีอนามัยบ้านนาบอน ต.นาบอน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์  สถานที่ถ่ายทำคลิปดังสนั่นโซเชียล เพื่อติดตามเน็ตไอดอลอีสานรายล่าสุด

โดยคู่หูจากคลิปดังคือ ด.ช.รัชชานนท์ สามารถ หรือน้องเรียว อายุ 13 ปี และ ด.ช.วงศ์วรัญ ปัญญาพิมพ์ หรือน้องเต้ อายุ 14 ปี กำลังออกล่ากะปอมในหมู่บ้าน ในแต่ละวันสามารถหากะปอมไปขายให้กับแม่ค้ามีรายได้คนละ 80-100 บาท โดยเฉพาะช่วงหลังๆ ที่เริ่มมีชื่อเสียงมีคนรู้จักมากขึ้น รายได้จากการขายกะปอมก็เลยเพิ่มขึ้น ส่วนเคล็ดลับที่ทำให้หากะปอมได้มากนั้น อยู่ที่การผิวปากเรียกกะปอมที่มีความชำนาญเทียบเท่ากับผู้ใหญ่เลยทีเดียว จากนั้นยังโชว์วิธีทำก้อยกะปอมอย่างคล่องแคล่วด้วย

น้องเรียวกล่าวว่า เมนูลาบกะปอมเป็นเมนูโปรด ปีนึงจะได้กินเฉพาะเดือนมีนาคมและเมษายนเท่านั้น ก่อนทำคลิปได้มีการพูดคุยและเสนอความคิดให้กับพี่พงษ์ เจ้าของเพจ Ptss ด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนได้เห็นวิถีชีวิตคนอีสาน โดยเฉพาะเมนูอาหารที่มีหลากหลาย ตอนที่ถ่ายทำคลิปมีตลกหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน ก็ปล่อยคลิปไปเป็นปกติ ไม่ได้คิดหวังอะไรมาก แต่พอคลิปดังรู้สึกดีใจที่เพื่อนได้ชม ครูได้ชม และญาติพี่น้องที่อยู่ไกลๆ ก็ได้ชมกัน รู้สึกดีเหมือนเป็นคนดังไปแล้ว ส่วนชื่อของเชฟแห่งแดนปลาแดก สื่อความหมายให้เห็นถึงความเป็นอีสานแท้ๆ ตอนนี้ก็รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นตัวเองออกทีวี แต่ทั้งนี้คิดว่าจะออกไอเดียทำคลิปเรื่อยๆ ถ่ายทอดเรื่องราวของวิถีเด็กอีสานเช่นเคย รวมถึงเมนูอาหารเด็ดๆ อีกหลายเมนู ขอให้แฟนเพจติดตามด้วย และขอบอกปิดท้ายว่า “นี่ล่ะครับกะปอมครับที่จะทำให้ผมเป็นดารา” แต่อย่าลืมติดตามเพจ Ptss นะครับ

ด้านนายปฐมพงษ์ ลมชาย เจ้าของเพจ Ptss ผู้ผลิตและปล่อยคลิปดัง กล่าวว่า เพจ Ptss ตั้งใจที่จะให้เรื่องราวของเพจเป็นพื้นที่ถ่ายทอดคลิปวิดีโอที่สนุกสนาน แอบแฝงด้วยวิถีชีวิตและสะท้อนให้เห็นถึงสภาพของสังคมปัจจุบัน สำหรับน้องเรียวได้มีการผลิตคลิปออกมาแล้วทั้งหมด 4 ผลงาน แต่ผลงานล่าสุดในฐานะของเชฟแห่งแดนปลาแดก เป็นคลิปที่สร้างชื่อเสียงให้มากที่สุด ที่ถ่ายทอดการกินก้อยกะปอมได้ถึงอารมณ์ด้วยความเอร็ดอร่อยจริงๆ บอกเลยว่าไม่นึกไม่ฝันจริงๆ ว่าจะดังขนาดคนดูกันเป็นล้านวิว