อิงกระแสหน้ากาก! เปิด 4 เมนูทุเรียนแบบแปลกๆ งานนี้คนชอบทุเรียนมีฟิน!

จบไปแล้วสำหรับซีซั่นแรกของรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ที่ผู้ชนะของซีซั่นก็คือ หน้ากากทุเรียน ซึ่งเฉลยออกมาว่าเป็นนักร้องเสียงดี ทอม ROOM39 เรียกได้ว่าไม่พลิกโผ แต่แหม.. เห็นหน้ากากทุเรียนแล้วหลายคนที่ชอบผลไม้หนามเยอะเนื้อนุ่ม กลิ่นหอมเย้ายวล อย่างทุเรียนขึ้นมา จนนึกอยากกินขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย

คราวนี้เราลองมาดูกันว่า นอกจากความฟินจากทุเรียนที่เป็นพูแล้ว เรายังสามารถนำผลของทุเรียนมาประยุกต์ทำเป็นเมนูอื่นอะไรได้อีกบ้าง

ทุเรียนหม้อไฟ

แค่ทุเรียนธรรมดาก็ว่าอร่อยแล้ว แต่นี่จัดใส่หม้อไฟกันไปเลยกับการกินทุเรียนในเมนูนี้ หม้อไฟร้อนๆ ที่มีเนื้อสัตว์ ไข่ ผัก เรียกว่ามันคือการกินหม้อไฟแบบบ้านเรานี่แหละ แต่ที่เพิ่มเติมคือ ทุเรียน! ใช่แล้ว หม้อไฟทุเรียนคือการใส่ทุเรียนเป็นพูลงไปในหม้อไฟร้อนๆ ถ้าใครสนใจก็ลองหาซื้อวัตถุดิบแล้วเอามาทำกินกับกลุ่มเพื่อนในวันหยุดนี้ดูก็ได้นะ

พิชซ่าทุเรียน

มาถึงคิวของพิชซ่ากันบ้างที่ขอเอาใจคนรักพิชซ่าและชีสกันไปเลย ด้วยเมนูพิชซ่าหน้าทุเรียน แต่ไม่น่าเชื่อเหมือนกันนะว่าผลไม้อย่างทุเรียนจะสามารถเป็นส่วนผสมสำคัญในการทำพิชซ่าได้ด้วย อยากรู้ว่าอร่อยขนาดไหนคงต้องไปชิมไกลถึงจังหวัดอุดรธานีกันแล้วล่ะ


ภาพจาก PJ-PIZZA

ไอศกรีมทุเรียน

พลาดไปได้ยังไงกับเมนูนี้ชื่อดูเหมือนไม่แปลก แต่ลองมาดูเมนูนี้กันสักนิดเถอะ ปกติไอศกรีมทุเรียนที่เราเห็นถ้าไม่เป็นแท่งแบบโบราณก็คงหนีไม่พ้นเป็นสกู๊ปใช่ไหม แต่จากที่เห็นนี่นึกว่าเป็นทุเรียนสดจริงๆ เห็นแล้วดูยังไงก็ไม่น่าเชื่อได้ว่ามันคือไอศกรีม ก็เล่นมาทั้งเปลือกทั้งเมล็ดแบบนี้ แต่รับรองว่าอร่อยติดใจแน่นอน


ภาพจากเพจ IceDEA

ชีสเค้กทุเรียนสด

เอาให้น้ำหนักขึ้นกันไปข้างนึงเลย สำหรับเมนูนี้ ที่ดูยังไงก็น่าลิ้มลองสุดๆ ทั้งโอริโอ้ ครีมชีส และเนื้อทุเรียนสดๆ ที่จับมามิกซ์แอนด์แมชต์จนกลายเป็นชีสเค้กได้อย่างลงตัว ส่วนเรื่องรสชาติจะอร่อยชวนฟินขนาดไหน สาวกขนมหวานคงพลาดไม่ได้แล้วล่ะ


ภาพจากเฟซบุ๊ก Warun Wongprachum