แห่แชร์คลิปแท็กซี่โหด! ออกนอกเส้นทาง-ไล่ผู้โดยสาร-ผลักลงรถ ชาวเน็ตแฉเคยก่อคดีชักมีดขู่

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอกรณีแท็กซี่ไล่ผู้โดยสารลงจากรถอย่างกว้างขวาง โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “Yaowalak Chusri” โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมคำอธิบายว่า “เตือนภัย…สำหรับผู้ใช้บริการแท็กซี่ จำหน้าและทะเบียนรถในคลิปนี้ไว้ให้ดีนะคะ และช่วยแชร์เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้โดยสารรายต่อไปคะ”

โดย Yaowalak Chusri ได้โพสต์ร้องเรียนผ่านเฟสบุ๊ก “1584 ร้องเรียนรถโดยสารสาธารณะ” ระบุรายละเอียดการร้องเรียนไว้ดังนี้

ดิฉันนั่งรถทะเบียน ทร 2195 สีชมพูจากหน้าPlatinum พร้อมกับแม่ น้าสาว และลูกชาย ก่อนขึ้นรถก็ถามว่าไป จรัญ ไหมคะ แม่หันมาถามดิฉันเค้าไม่ไปเหรอ คนขับรถ ตะโกนน้ำเสียงตะคอก ว่า ไป ใส่ พอขึ้นไปนั่ง ยังบอกรถแท็กซี่ยิ่งหายากอยู่นะ ผู้หญิงคนขับรถคนนี้ก็จอดข้างทาง คุยโทรศัพท์จดโน่นนี่นั้น จนมิเตอร์จาก35 ขึ้นเป็น39 เราก็ไม่ว่าอะไร แต่ออกตัวรถแล้วคุยโทรศัพท์ไปด้วยจนเกือบชนรถตู้โรงเรียน ทุกคนในรถกรี๊ดกันเสียงดัง ผ่านไปสัก500ม. เค้ายูเทิร์นกลับ

ดิฉันถาม:เลี้ยวกลับทำไมคะ

คนขับแท็กซี่:รถติด

ดิฉันถาม:คุณจะไปเส้นไหนคะ

เค้าก็พาเข้าซอย แล้วเฉี่ยวน้องที่เดินริมฟุตบาท โดยไม่จอดเลย ขับต่อมายังหลังประตูน้ำ

ดิฉันถาม: นี่มันเดินทะลุไปก็platinumคุณพามาเส้นนี้รถไม่ติดเหรอคะ เค้าก็ตอบติดทั้งนั้นแหละ

คราวนี้หันหน้ามาหาดิฉัน รู้ดีกว่าคนขับรถแท็กซี่ก็ไล่ดิฉันกับครอบครัวลง

จ่ายตังค์มาแล้วลงไป

ดิฉันบอก:คุณขับรถออกนอกเส้นทาง ดิฉันไม่จ่าย ถ้าให้จ่ายคุณก็ขับไปที่ที่ดิฉันบอกไว้ เค้าก็บอกไม่จ่ายใช่มั้ย งั้นจะไปเติมแก๊ส แล้วขับออกนอกเส้นทางอีก ซึ่งขับไปทางดินแดง ห้วยขวาง ดิฉันพยายามเปิดประตู ตะโกนขอความช่วยเหลือ น้าสาวจอดเถอะ พร้อมยื่นเงินให้100บาท ระหว่างกำลังจะจอดแม่กำลังก้าวขาออกจากรถ เค้าก็ขับลากแม่ดิฉัน จนขาเจ็บ น้าสาวก็ได้ลงจากรถ ลูกชายดิฉันติดอยู่ข้างหลังคนเดียว ร้องด้วยความตกใจ เพราะตอนนั้นดิฉันเอาโทรศัพท์มาถ่ายคลิปไว้ คนขับได้หยิบถุงเสื้อผ้าของดิฉันที่ซื้อมาเอาไว้ที่ขาตัวเอง ผู้หญิงคนนี้ก็ผลักดิฉันลง แล้วไล่ลงจากรถ แขนดิฉันถูกข่วนถลอก แล้วรีบขับรถหนีไป ทุกคนละแวกนั้นเข้ามาช่วย
#อย่าให้คนพฤติกรรมแย่ๆคนนี้เอาเปรียบผู้โดยสารรายอื่นต่อไปเลย#

เมื่อวิดีโอแชร์ไปอย่างกว้างขวาง มีผู้ใช้เฟสบุ๊กหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าคนขับแท็กซี่หญิงคนนี้เป็นคนเดียวกับที่เคยก่อเหตุข่มขู่และชักมีดจี้ผู้โดยสารเมื่อปี 2556

 

ที่มา มติชนออนไลน์