‘ก้อง-ห้วยไร่’ควักเงินสด ซื้อรถหรู 2 คันรวดให้ครอบครัว ไม่หวั่นลุยงานหนัก-เมินมองดังแล้วเปลี่ยน

นอกจากเก็บเงินจนสร้างบ้านให้พ่อแม่ได้แล้ว ลูกทุ่งดัง “ก้อง ห้วยไร่” เจ้าของรางวัลนักร้องชายยอดนิยม มหานครอวอร์ด ล่าสุด งานแน่นทุกวันยาวไปจนถึงกลางปี

นักร้องหนุ่ม เผยว่า ตอนนี้ยังมีกำลัง ต่อให้วิ่ง 4 งานต่อ 1 วันก็ไม่หวั่น และเพราะขยันขนาดนี้ เจ้าตัวเลยควักกระเป๋าซื้อรถหรูให้ครอบครัวและตัวเองถึง 2 คันด้วยเงินสด ราคากว่า 5 ล้านบาท ส่วนที่ใครมองว่าพอเริ่มมีชื่อเสียงก็เปลี่ยนมาใช้ของแบรนด์เนม หนุ่มก้องบอกว่าทุกสิ่งมาจากน้ำพักน้ำแรง และตัวเองรู้จักเก็บเงิน แบ่งว่าส่วนไหนใช้ ส่วนไหนเก็บ

“ด้วยความที่เป็นเด็กอีสาน เราก็คุยๆกันว่า โตขึ้นจะขับบีเอ็ม จะขับมินิคูเปอร์ ก้อง ห้วยไร่ ซื้อรถแพง แต่พอเพียง เพราะผมสามารถแบ่งไว้ใช้ในสิ่งที่เหมาะสม ใช้ในสิ่งที่จำเป็น ใช้ในอนาคต และมีส่วนที่แบ่งไว้ซื้อในสิ่งที่เราอยากได้ กำไรชีวิต คือ รถ บ้านเราก็มีแล้ว สร้างเสร็จแล้ว ที่ดินก็มีแล้ว ก็ทำงานไปจนกว่าจะไม่ได้รับความนิยม จะกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม เกษตรกรเหมือนเดิม”

นอกจากนั้นหนุ่มก้อง ยังบอกกว่า ตั้งใจเดินหน้าทำเพลงลูกทุ่งด้วยภาษาอีสานต่อไป แม้จะยอมรับว่าเข้าถึงกลุ่มคนภาคอื่นได้ไม่เท่าภาษากลาง แต่ก็อยากอนุรักษ์ให้ภาษาถิ่นนี้คงอยู่คู่กับเพลงลูกทุ่งต่อไป

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์