ชนวัวประวัติศาสตร์ “โคโหนด”ไล่ขวิดชนะ”ไอ้ทิว” คว้าเดิมพันเงินสดๆ 24 ล้าน สนานแทบแตก

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา นายเดชอิศม์ ขาวทอง ประธานกรรมการบริหารสนามกีฬาชนโคนานาชาติ รัตภูมิ ได้จัดการแข่งขันศึกวัวชนคู่แห่งศักดิ์ศรีนัดพิเศษแห่งปีของวงการวัวชนในภาคใต้อีกครั้ง และเป็นคู่เอกของรายการซึ่งสังกัดค่ายวัวชนชื่อดังของสองขั้วการเมืองใหญ่ในจ.สงขลา

โดยเป็นการพบกันระหว่าง “โคโหนดหลังขาวชัยชนะ” สังกัดค่ายดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ทีมการเมืองดังฝั่งอ.หาดใหญ่ กับ “โคแดงพลังสิงห์เจ้าปัญญา” หรือ”ไอ้ทิว” สังกัดค่าย สจ.เอก หรือนายฉัตรเพชร ครุอำโพธิ์ สจ.เขตอำเภอสิงหนคร จากทีมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นักการเมืองดังแห่งคาบสมุทรสทิงพระและลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา

นายเดชอิศม์ กล่าวว่า คู่นี้เริ่มแรกมีเงินเดิมพันรวมกันแค่ 4 ล้านบาท ฝ่ายละ 2 ล้านบาท แต่จนถึงวันแข่งขันมีวงเงินเดิมพันสูงสุดถึง 24 ล้านบาท ฝ่ายละ 12 ล้านบาท และเป็นสถิติใหม่ของสนามกีฬาชนโคนานาชาติอ.รัตภูมิ จากเดิมที่คู่ของโคแดงหนึ่งในเขา หรือไอ้แดง กับ โคนิลแซมเพชรทองแท้ หรือไอ้ดำวังนา ทำไว้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาซึ่งมีเงินเดิมพัน 20 ล้านบาทเท่านั้น

บรรยากาศภายในสนามของการชนวัวศึกแห่งศักดิ์ศรีคู่นี้สนามแตกอีกครั้งมีเซียนวัวทั่วภาคใต้ และจากภาคเหนือภาคอีสานและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ เข้ามาเฝ้ารอชมร่วมหมื่นคน ในจำนวนนี้มีทั้งนักการเมืองระดับชาติและระดับท้องถิ่น เช่น นายถาวร เสนเนียม นายประพร เอกอุรุ สส.สงขลา นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ซึ่งเป็นเจ้าของค่าย มาร่วมชมด้วย

และทันทีที่วัวทั้งสองตัวเดินลงสู่สนามได้สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาเซียนวัวโดยยกให้ โคแดงพลังสิงห์เจ้าปัญญา หรือไอ้ทิว เป็นต่อไล่ตั้งแต่ 10 ต่อ 7, 10ต่อ8, 10ต่อ9 จนมาเสมอกัน และเมื่อวัวทั้งสองตัวมาเผชิญหน้ากันก็ไม่ได้ทำให้เซียนวัวผิดหวังได้พุ่งเข้าขวิดและชนกันทันทีโดยไม่ต้องดูเชิง

แต่เมื่อลองกำลังกันเพียงครู่เดียว ราคาต่อรองกลับไหลไปอยู่ที่ โคโหนดหลังขาวชัยชนะ เป็นต่อ 10 ต่อ 6 โดยวัวคู่นี้ใช้เวลาชนกันประมาณ 30 นาที ซึ่งผลัดกันขวิดและรุกรับสลับกันไปมา ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของเซียนวัวทั้งสนาม

สุดท้าย ไอ้ทิว โคแดงพลังสิงห์เจ้าปัญญา สู้แรงเสียดทานไม่ไหว วิ่งหนีรอบสนามไม่ยอมกลับมาชนอีก และเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ให้กับโคโหนดหลังขาวชัยชนะ ในที่สุดท่ามกลางเสียงโห่ร้องดีใจของทีมงานโคโหนดหลังขาวชัยชนะ ที่กระโดดโลดเต้นกลางสนามรวมทั้งเซียนวัวที่เชียร์ กินเงินเดิมพันเหนาะ 24 ล้านบาท พร้อมกับรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน และหยุดสถิติชนะ 5 ครั้งรวดของไอ้ทิว โคแดงพลังสิงห์เจ้าปัญญา ลงได้สำเร็จ และสร้างสถิติใหม่ให้กับตัวเองไม่แพ้ใครต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 2 สำหรับโคโหนดหลังขาวชัยชนะเป็นวัวลูกผสมเชื้อสายกระทิง สถิติชนมาแล้ว9 ครั้งแพ้2

ด้าน นายวงศ์วชิระ ขาวทอง นายสนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ เปิดเผยว่า วัวคู่นี้เป็นอีกหนึ่งคู่วัวชนแห่งปีที่บรรดาเซียนวัวในภาคใต้ต้องการชมและพูดถึงเป็นอย่างมาก และเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีระหว่างสองขั้วการเมืองใหญ่ในจ.สงขลา และเป็นการทุบสถิติวงเดิมพันสูงสุดถึง 24 ล้านบาท และคาดว่าน่าจะมีเงินสะพัดอย่างน้อย 50 ล้านบาทภายในสนามของศึกนัดนี้ และสนามแตกอีกครั้งเพราะมียอดผู้เข้าชมนับหมื่นคน

“นับเป็นการยกระดับวงการกีฬาวัวในภาคใต้เพราะนอกจากเซียนวัวแล้วยังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งมาเลเซียและสิงคโปร์ที่ตีตั๋วเดินทางมาชมวัวคู่นี้โดยเฉพาะ ซึ่งทางสนามกีฬาชนโคนานาชาติอ.รัตภูมิ จะยกระดับกีฬาวัวชนให้มาตรฐานเทียบชั้นอาเซี่ยนและจะเป็นจุดขายด้านการท่องเที่ยวในเชิงวัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่นของจ.สงขลาอีกด้วย”นายวงศ์วชิระกล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์