หนุ่มตี๋แดนซ์สาวเส้นก๋วยเตี๋ยว ดึงเส้นบะหมี่เป็นจังหวะ ดังกระหึ่มในโลกออนไลน์

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. เว็บไซต์เซียงไฮ้อิสต์รายงานถึงท่วงท่าลีลาเด็ดของพ่อครัวหนุ่มจีนคนหนึ่งที่ดึงเส้นบะหมี่ด้วยจังหวะต่างๆ จนทำให้เป็นที่นิยมไปทั่วสังคมออนไลน์

นายเทียน ป๋อ หนุ่มจีนวัย 31 ปี จากเมืองเฉิงตู ผู้ผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าขายบะหมี่หลังเคยทำงานในร้านบะหมี่เล็กๆ แห่งหนึ่งจนค้นพบว่าตัวเองมีศักยภาพในการทำเงินด้วยตัวเองแล้ว จึงเดินไปบอกกับเจ้านายเพื่อที่จะลาออก

นายหยู อดีตเจ้านายของนายเทียนกล่าวว่า เทียนเคยร้องขอเงินขึ้นเงินเดือน ซึ่งตนก็ได้ให้ไปประมาณเดือนละ 9,000 หยวนหรือประมาณกว่า 45,000 บาท ถึง 10,000 หยวนหรือราวๆ 50,000 บาทต่อเดือน จากเดิม 15,000 บาท แต่นายเทียนขอถึง 750,000 บาท ซึ่งตนให้ไม่ได้และปล่อยให้เทียนต้องออกไปตามทางของตัวเอง

หลังจากที่วิดีโอการเต้นระหว่างสาวเส้นบะหมี่กระฉ่อนไปตามโลกออนไลน์ในจีน เทียนก็เริ่มได้รับการสัมภาษณ์จากสื่อรวมไปถึงการเจรจาธุรกิจ ในที่สุดเทียนก็ได้เป็นพิธีกรรายการอินเตอร์เน็ตซึ่งมีผู้ติดตามและผู้ชมกว่าครึ่งล้าน ซึ่งหมายความว่านายเทียนจะได้เงินมากขึ้นในรูปแบบของของขวัญออนไลน์และจะมากกว่ารายได้ที่นายเทียนทำระหว่างขายบะหมี่

ภรรยาของอดีตเจ้านายของเทียนกล่าวว่า หนุ่มวัย 31 ผู้นี้เชื่อวันหนึ่งจะกลายมาเป็นดาราดัง และเริ่มมาทำงานสาย พร้อมกับเริ่มขอวันหยุดเพิ่มขึ้นเป็น 4-5 วันต่อเดือน มากกว่าเดิมที่ให้ 2 วันต่อเดือน

แต่นายเทียนกล่าวว่า ชื่อเสียงที่โด่งดังขึ้นกระทบต่องานของตนมากตั้งแต่ทำงานร้านบะหมี่ ซึ่งก่อนที่จะมีชื่อตนต้องสาวเส้นบะหมี่ถึงครึ่งหนึ่งของที่ร้านต้องใช้ทำขาย แต่ภายหลังตนดึงแค่ 1 ใน 4 ของจำนวทั้งหมดเท่านั้น

ขณะที่ร้านก๋วยเตี๋ยวในเมืองเฉิงตูตอนนี้มีหลายร้านที่หนุ่มลวกเส้นก็เต้นไปลวกไปแบบที่นายเทียนทำ