เปิดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ‘ซินแสเป็นหนึ่ง’ เจ้าตัวเปิดใจกว่าจะมีวันนี้เคยลำบาก

หากเอ่ยชื่อของ ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร  เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักซินแสชื่อดังที่เหล่าคนดังและบุคคลในวงการบันเทิงให้ความนับถือ ซึ่งปกติแล้วเขาก็มักจะทำหน้าที่คอยแนะนำฮวงจุ้ยเรื่องบ้านให้กับบุคคลต่างๆ มาวันนี้ บ๊วย-เชษฐวุติ,เอมี่ กลินประทุม และ บอล เชิญยิ้ม จากรายการ “THE GUEST (เดอะ เกสท์) ตีสนิทคนดัง” จึงขอพาบุกบ้านหลังงามของซินแสที่หมู่บ้านฮาบิเทียร์ เว้น ซาฟารีเวิลด์ โดยมีลูกศิษย์คนสนิท ค่อม ชวนชื่น พาชมความงามพร้อมดูซิว่าฮวงจุ้ยในบ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไร

มาถึงบ้านซินแสชื่อดังทั้งที จึงไม่พลาดที่จะพูดคุยถึงการแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกวิธี โดย ซินแซเป็นหนึ่ง เล่าว่า “บ้านหลังนี้ถามว่าตามหลักฮวงจุ้ยทุกอย่างมั้ย ก็ตามหลักฮวงจุ้ยในแบบฉบับของอาจารย์นะ เพราะฮวงจุ้ยมีหลากหลายรูปแบบมาก หลักง่ายๆ คือ ประตูหน้าบ้านต้องเปิดได้อย่างสะดวกสบาย ห้องนั่งเล่นกับโต๊ะทานข้าวต้องไม่เจอกัน ถ้าเจอกันก็ต้องหาฉากมากั้น ห้องนั่งเล่นต้องนั่งสบายโปร่ง แล้วทุกอย่างก็จะดีหมด โต๊ะทำงานซ้ายมือต้องเป็นน้ำ หลักมีอยู่แค่นี้ไม่มีอะไรมาก อยู่แล้วให้มีความสุข” ซินแซเป็นหนึ่ง กล่าว

ว่าแล้วก็ไปชมบ้านหลังนี้กันเลย

ทั้งนี ซินแสยังเปิดเผยด้วยว่ากว่าชีวิตจะมีวันนี้ เขาเคยลำบากมากๆมาก่อน ส่วนจะผ่านอะไรมาบ้าง ฟังรายละเอียดได้ในรายการ “THE GUEST ตีสนิทคนดัง” ทางช่อง 8 วันเสาร์ 25 มี.ค. เวลา 9.45 น.

 

ที่มา มติชนออนไลน์