บ้านใครมีตุ๊กแกแบบนี้ พ่อค้าราชบุรีรับซื้อตัวละ 1 ล้านบาท!

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 22 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 18 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี มีผู้ประกาศรับซื้อตุ๊กแกในราคาตัวละ 5 แสน – 1 ล้านบาท จึงรุดตรวจสอบข้อเท็จจริง เมื่อไปถึงพบ นายเสียง นิลวรรณา อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน กำลังดูแลประคบประหงมตุ๊กแกที่เลี้ยงเอาไว้ในตะกร้าพลาสติกสีดำที่มีตาข่ายปิด นอกจากนั้นบริเวณหน้าบ้าน ยังได้ก่อปูนเป็นห้องสำหรับเลี้ยงตุ๊กแกขนาดกว้าง 2.5 เมตร ยาว 2.5 เมตร ภายในปิดหน้าต่างด้วยกระสอบป่าน ที่พื้นวางท่อนไม้ตามขอบผนังสำหรับให้ตุ๊กแกหลบซ่อนตัว โดย นายเสียง ได้แจ้งว่าตนรับซื้อตุ๊กแกในราคาตัวละ 5 แสนบาทจริง แต่จะต้องมีขนาดยาว 18 นิ้ว


นายเสียง กล่าวว่า อดีตตนเองเป็นหัวหน้าแผนกติดตั้งเครื่องจักรกลของโรงงานน้ำตาลแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี เมื่อเกษียณอายุได้ทำงานเป็นผู้รับเหมาติดตั้งเครื่องจักรกล ซึ่งได้มีโอกาสเดินทางไปหลายจังหวัด จนกระทั่งเมื่อปีที่ผ่านมา ตนไปพบกับอาชีพการเลี้ยงตุ๊กแกที่ จ.อ่างทอง และอีกหลายจังหวัดทางภาคอีสาน จึงสนใจศึกษาแล้วทดลองเลี้ยง เนื่องจากเห็นว่าการเลี้ยงไม่ยุ่งยาก และราคาจำหน่ายค่อนข้างสูง


ทั้งนี้ ตนจะออกหาและจับตุ๊กแกตามป่าและพื้นที่รกร้างในพื้นที่ จ.ราชบุรี และกาญจนบุรี มาเลี้ยงเพื่อให้ได้ขนาดตามความต้องการ ซึ่งทุกเย็น ตนจะให้อาหารเป็นจิ้งหรีด 5 – 7 ตัว ต่อ ตุ๊กแก 1 ตัว พร้อมกับให้อาหารเสริมประเภทน้ำมันตับปลา เพื่อเร่งการเจริญเติบโต และทำให้สุขภาพร่างกายของตุ๊กแกสมบูรณ์แข็งแรง จากนั้น เมื่อได้ขนาดตนก็จะนำออกขายให้กับพ่อค้ารับซื้อ ที่จะนำหางของตุ๊กแกไปทำเป็นยาอายุวัฒนะตามความเชื่อ จากนั้นระยะเวลา 2 เดือน หางตุ๊กแกจะงอกกลับมาเหมือนเดิม

นอกจากนั้น หากมีผู้ที่สามารถจับตุ๊กแกมาขาย ตนจะรับซื้อตามขนาดความยาว วัดตั้งแต่หัวไปจนถึงปลายหาง ถ้าขนาด 10 นิ้ว จะรับซื้อในราคา 500 บาท ขนาด 14 – 15 นิ้ว ราคา 4,000 – 7,000 บาท ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของร่างกาย ขนาด 16 นิ้ว ราคา 10,000 บาท ขนาดตั้งแต่ 17 – 18 นิ้ว ราคาจะอยู่ที่ 3 – 5 แสนบาท และถ้าหากสามารถหาได้ใหญ่กว่า 19 นิ้วขึ้นไป จะซื้อในราคา 1 ล้านบาท