ร้อนพุ่ง 35 องศา ชาวพิษณุโลกพาลูกหลานเที่ยวสวนน้ำเปิดใหม่คึก

วันที่ 18 มีนาคม 2560 ในช่วงนี้สภาพอากาศร้อนขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจังหวัดพิษณุโลกอุณหภูมิอยู่ที่ 35 องศาเซลเซียส ทำให้ประชาชนต่างหาสถานที่เล่นน้ำคลายร้อน โดยที่สวนน้ำสแปลช ฟัน ปาร์ค สวนน้ำเปิดใหม่รับฤดูร้อน ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.15 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งวันนี้คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ผู้ปกครองแห่พาบุตรหลาน ที่อยู่ในระหว่างปิดภาคเรียน มาเล่นน้ำคลายร้อน และสนุกสนานกับเครื่องเล่นหลากหลายชนิด โดยมีเจ้าหน้าที่สวนน้ำคอยดูแลเรื่องความปลอดภัยของบุตรหลาน เรียกได้ว่าเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดพิษณุโลก ให้มียอดเพิ่มสูงขึ้นในช่วงฤดูร้อนนี้

นายปริญญา มิตาโย  ผู้จัดการทั่วไป สวนน้ำสแปลช ฟัน ปาร์ค บอกว่า สวนน้ำแห่งนี้ใช้เวลาในการก่อสร้างมาประมาณปีเศษ โดยมีทีมวิศวะกรชำนาญงาน จากกรุงเทพมหานคร คอยควบคุมดูแลตั้งแต่ การออกแบบก่อสร้าง จนถึงการใช้งาน อุปกรณ์เครื่องเล่นต่างๆ ได้รับมาตรฐานปลอดภัยทุกชนิด เจ้าหน้าที่ของสวนน้ำทุกคนผ่านการอบรมทักษะการดูแล การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอย่างชำนาญ

นายปริญญา กล่าวต่ออีกว่า สวนน้ำแห่งนี้ เปิดให้บริการนักท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2560 ที่ผ่าน และจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนเมษายน 2560 เป็นต้นไป จากระยะเวลาที่เปิดเพียง 3 วัน ได้รับการตอบรับดีเกินคาด โดยต่อวันเฉลี่ยจะมีนักท่องเที่ยวประมาณ 2000 คน ซึ่งทางสวนน้ำเองคาดว่า ในช่วงเดือนเมษายนนี้ ที่จะเข้าสู่ฤดูร้อนเต็มตัว คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวพุ่งสูงถึง 4000-5000 คนต่อ วัน

สำหรับสวนน้ำแห่งนี้ เปิดให้บริการในวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. โดยด้านในจะมีแบ่งเป็น 3 โซน คือโซนเด็ก ระดับน้ำจะอยู่ที่ 30-90 เซนติเมตร โซนผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 100-135 เซนติเมตร และโซนอาหารจะมีไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยว โดยผู้ที่มาสามารถนำชุดว่ายน้ำ และอุปกรณ์ในการเล่นน้ำมาเองได้ หรือหากไม่มี ทางสวนน้ำก็มีไว้สำหรับบริการ ขาย หรือเช่า สวนอัตราค่าใช้บริการ จะวัดจากระดับความสูงของร่างกาย และการเล่นสามารถเล่นได้กับเครื่องเล่นได้ทุกประเภท ไม่จำกัดเวลา และจะมีโปรโมชั่นทุกเดือน โดยในเดือนมีนาคมนี้ โปรโมรชั่น รับส่วนลด 20% สำหรับเด็กที่มีความสูงตั้งแต่ 10-75 เซนติเมตร และผู้พิการ จะเข้าฟรี