เชฟโรเลตออก’แคปติวา’สีมุก ชี้ผลสำรวจผู้หญิงชอบสีขาว

อุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประสบการณ์ลูกค้า เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมาเป็นวันสตรีสากล เชฟโรเลตถือโอกาสนี้เผยโฉมแคปติวาสีขาวมุก ยกระดับความสง่างามและตอบโจทย์ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนิยมใช้รถสีขาวมากที่สุด สีขาวใหม่จะดึงดูดกลุ่มลูกค้าผู้หญิงให้หันมาเลือกซื้อรถอเนกประสงค์ขนาดกลางกันมากขึ้น ปัจจุบัน 50 เปอร์เซ็นต์ของลูกค้าในเซ็กเมนต์นี้เป็นผู้หญิง แม้ว่าอุตสาหกรรมยานยนต์เป็นอุตสาหกรรมที่มีผู้ชายทำงานเป็นส่วนใหญ่ แต่จีเอ็มและเชฟโรเลตมุ่งมั่นจะสร้างความหลากหลายและผนวกรวมความแตกต่างในสถานที่ทำงาน พนักงานทุกคนจะรู้สึกมีคุณค่าเท่าเทียมกัน ปัจจุบันประมาณ 37 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริหารในจีเอ็ม ประเทศไทย จีเอ็ม โกลเบิล โพลพัลชั่น ซิสเต็มส์ในประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย เป็นผู้หญิง

“เรามีความสร้างสรรรค์มากขึ้นและประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเมื่อส่งเสริมความหลากหลายในสถานที่ทำงาน ความหลากหลายไม่เพียงทำให้จีเอ็ม ประเทศไทย เป็นสถานที่ทำงานในดวงใจเท่านั้น แต่ยังทำให้เรามีประสิทธิภาพต่อการตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดียิ่งกว่าเดิม อย่างแคปติวาสีขาวมุกปี 2017 นี้” อุณากล่าว

อุณากล่าวว่า จีเอ็ม ประเทศไทย มีพนักงานสตรีดำรงตำแหน่งผู้บริหารในหลายฝ่ายสำคัญ อาทิ ฝ่ายการเงิน ฝ่ายนโยบายรัฐกิจ ฝ่ายกฎหมาย ฝ่ายการวางแผนผลิตภัณฑ์ ฝ่ายคุณภาพ ฝ่ายการขาย ฝ่ายการตลาด และฝ่ายการผลิต หนึ่งในผู้บริหารสตรีของจีเอ็ม ประเทศไทย คือ ญาณิศา สุวรรณขำ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมประจำโรงพ่นสีของศูนย์การผลิตจีเอ็ม ประเทศไทย ในจังหวัดระยอง

ญาณิศากล่าวถึงกระบวนการพ่นสีแบบใหม่ของจีเอ็มสำหรับการผลิตสีขาวมุกว่า เพื่อให้ได้สีขาวมุกที่มีความเรียบเงางาม เฉดสีสวยเป็นประกาย จีเอ็มได้ออกแบบกระบวนการพ่นสีของหุ่นยนต์ออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกพ่นสีขาว ส่วนที่สองพ่นสีมุกต่อเนื่องกันไป การควบคุมกระบวนการและคุณภาพสีเป็นสิ่งสำคัญมาก เราจึงใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้คุณภาพสีที่ดี สวยงาม และสมบูรณ์แบบ

“การพ่นสีขาวมุกมีขั้นตอนน้อยกว่าสีอื่นๆ จะสามารถช่วยประหยัดพลังงาน ลดระยะเวลาและของเสียที่เกิดจากกระบวนการผลิตได้ ดังนั้นสีขาวมุกจึงมีทั้งความทันสมัยและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย” ญาณิศากล่าว

 

ญาณิศากล่าวว่า ผลการสำรวจโดยพีพีจี บริษัทผู้ผลิตสีรถยนต์ชั้นนำ (PPG Coating) แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความนิยมในรถสีขาวว่า ลูกค้าเกือบ 60 เปอร์เซ็นต์มองว่าสีตัวถังรถคือปัจจัยสำคัญของการตัดสินใจซื้อรถใหม่ จากผลการศึกษาความนิยมเรื่องสีระดับโลกปี 2558 ระบุว่า 30 เปอร์เซ็นต์ของรถใหม่คือรถสีขาว ขณะที่ในตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สีขาวยังคงเป็นสียอดนิยม 44 เปอร์เซ็นต์ ตามมาด้วยสีดำ 16 เปอร์เซ็นต์ สีโทนธรรมชาติและสีเงินเท่ากันที่ 10 เปอร์เซ็นต์ และสีเทา 7 เปอร์เซ็นต์

แคปติวารุ่นปี 2017 ยังมาพร้อมสีตัวถังอีก 5 สีให้ลูกค้าเลือกตามความชอบ คือ สีดำเมทัลลิก Black Meet Kettle Metallic สีขาว Summit White สีเงิน Switchblade Silver สีเทา Satin Steel Gray และสีน้ำตาล Auburn Brown เชฟโรเลตแคปติวาใหม่จะเปิดตัวสู่สาธารณชนที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม-9 เมษายน 2560 ที่อิมแพค เมืองทองธานี