ผัดไทยท่ายาง ร้านดังคิวยาว เจน 3 สานต่อ เคยคิดอยากขายแฟรนไชส์

ผัดไทยท่ายาง ร้านดังคิวยาว เจน 3 สานต่อ เคยคิดอยากขายแฟรนไชส์ 

คุณวัฒน์-ชัยวัฒน์ ประชาพรพิสันต์ อายุ 57 ปี เป็นทายาทรุ่นที่ 3 ของกิจการ “ผัดไทยท่ายาง” ร้านดังคิวยาว ที่หลายคนบอก หากมาเที่ยวอำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี แล้ว ถ้าไม่เคยมาลองเมนูดังประจำร้านแห่งนี้ ถือว่ามาไม่ถึงกันเลยทีเดียว

“กิจการนี้ มีมาตั้งแต่สมัยอากงอยู่ ประมาณ 80 ปีมาแล้วเห็นจะได้ ขายก๋วยเตี๋ยวน้ำ ก๋วยเตี๋ยวผัด ตอนนั้นยังไม่มีคำว่า ผัดไทย นะ ผมเด็กๆ เขายังเรียกก๋วยเตี๋ยวผัด กันอยู่เลย ส่วนคำว่า ผัดไทย 100 ปีนั้น มีคนเขาให้มา ตัวเราไม่ได้เคลมว่าเราขายผัดไทยมา 100 ปี นะ” คุณวัฒน์ ชี้แจงกับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ อย่างนั้น

คุณวัฒน์-ชัยวัฒน์ ประชาพรพิสันต์ ทายาทรุ่นที่ 3 ของกิจการ “ผัดไทยท่ายาง”

ก่อนบอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวผัดในแบบของคนท่ายาง ที่ทุกวันนี้ มีแต่คนเรียกว่า ผัดไทยท่ายาง นั้น สูตรการทำดั้งเดิม ไม่มีไชโป๊ ไม่มีเต้าหู้ ไม่มีกุ้งแห้ง เป็นส่วนประกอบ มีเพียงเส้นเล็ก นำไปผัดกับน้ำตาล-ซอส ก่อนใส่เนื้อสัตว์ เป็น หมู กุ้ง หรือรวมทะเล

ถามถึงบรรยากาศการค้าขายในช่วงนี้ คุณวัฒน์ บอก ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ นักท่องเที่ยวจะมากหน่อย บางครั้งอาจต้องคอยคิวบ้าง

ผัดไทยท่ายาง

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา แม้ช่วงโควิดระบาดกระทั่งต้องมีคำสั่งห้ามนั่งทานที่ร้าน ก็ยังมีลูกค้ามาซื้อใส่ห่อ แล้วนำไปนั่งรับประทานกันในรถ เรียกว่าแม้ช่วงล็อกดาวน์ ผัดไทยท่ายาง ก็ยังพอขายได้

“ร้านผัดไทยท่ายาง ของเรา มีอีก 1 สาขา เปิดอยู่แถวโพธิ์การ้อง ในตัวจังหวัดเพชรบุรี ก่อนหน้านี้มีคนแนะนำให้ไปเปิดที่กรุงเทพฯ บ้าง แต่ติดขัดปัญหาด้านบุคลากร ส่วนการขยายธุรกิจรูปแบบแฟรนไชส์ เคยคิดอยากทำเหมือนกัน แต่ยังกังวลเรื่องการควบคุมคุณภาพและรสชาติ” คุณวัฒน์ เผยให้ฟังส่งท้าย ก่อนขอตัวไปรับลูกค้า

ร้านผัดไทยท่ายาง ร้านดังคิวยาว เปิดตั้งแต่ 9 โมเช้าถึง 4 โมงเย็น หยุดทุกวันพุธ โทร. 032-461-268

😋หากอยากสัมผัสรสชาติอาหาร ตามรอย “แจ็ค หม่า”
🥂🚗ในกิจกรรม “เส้นทางเศรษฐี ตะลอนทัวร์” วิถี • ท้องถิ่น • สร้างสรรค์ กรุงเทพฯ-ราชบุรี-เพชรบุรี ในระหว่างวันที่ 2-3 มีนาคม 2567 พร้อมพาทุกคนตะลอนทัวร์ ทำกิจกรรม CSR ณ มูลนิธิบ้านมานาโพธาราม เพื่อสตรีและเด็ก จากนั้นแวะทานอาหารกลางวันที่ป้าหยันร้านอาหารไทย กับเมนูสุดพิเศษ กุ้งซอสมะขาม แกงคั่วปูใบชะครามเส้นหมี่ ไก่บ้านต้มขมิ้น เป็นต้น
.
พร้อมมุ่งหน้าสู่ อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เรียนรู้วิถีชุมชนท้องถิ่น และพักผ่อน ณ โรงแรมชั้นนำในอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมสุดพิเศษ Chef’s Table ในหัวข้อ “รุ่มรวยวิถีถิ่น กินดับร้อน” กับ เชฟโย-กริชณรงค์ จันทร์ปลูก เจ้าของร้านรัญจวนใจ
.
🌟สามารถติดตามรายละเอียดร่วมงานได้ในเพจ Sentangsedtee – เส้นทางเศรษฐี
☎️โทร. 0-2580-0021 ต่อ 2335
.
#เส้นทางเศรษฐี #เส้นทางเศรษฐีตะลอนทัวร์ #เพชรบุรี #ผัดไทยท่ายาง #ร้านดังคิวยาว #ของดีท่ายาง #เส้นทางเศรษฐี