ร้านซูชิ-โอมากาเสะ คึกคัก ซัพพลายเออร์ปลาญี่ปุ่น แข่งเดือด ต้องสร้างจุดต่าง

ร้านซูชิ-โอมากาเสะ คึกคัก ซัพพลายเออร์ปลา แข่งเดือด ต้องสร้างจุดต่าง

ธุรกิจของ UOKATSU THAILAND เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติญี่ปุ่น OrioN และ บริษัทจัดหาสินค้า epoc Trading ประเทศญี่ปุ่น ที่มีการส่งสินค้าอาหารทะเลทั้งภายในประเทศญี่ปุ่น และมีประสบการณ์การส่งออกไปไต้หวัน สิงคโปร์ เมียนมา อินโดนีเซีย จีน ฯลฯ

ปัจจุบันธุรกิจ UOKATSU THAILAND บริหารงานภายใต้บริษัท Harvest Japan Co., Ltd. ในประเทศไทย ได้คัดสรรปลาและอาหารทะเลสดจากญี่ปุ่นส่งให้ลูกค้าโดยเครื่องบิน สัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยมีบริการจัดส่งถึงหน้าร้านอาหารอย่างรวดเร็วภายในวันที่อาหารทะเลถึงประเทศไทยทันที

คุณนาคนัดด์ ไวยหงษ์

คุณนาคนัดด์ ไวยหงษ์ ผู้จัดการทั่วไป UOKATSU THAILAND ให้สัมภาษณ์ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า ปัจจุบัน ไทย มีร้านซูชิ และ ร้านโอมากาเสะ เปิดค่อนข้างมาก และมักเลือกใช้วัตถุดิบจากญี่ปุ่นที่เป็นของคุณภาพสูงกันมากขึ้น จึงเป็นโอกาสทางธุรกิจ ที่ทำให้ UOKATSU THAILAND ลงมาเล่นในตลาด ในฐานะซัพพลายเออร์วัตถุดิบคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น

โดยได้คัดสรรสินค้าคุณภาพพรีเมียม อาทิ ปลาสุดาจิบุรี จากจังหวัดโทคุชิมะ ปลามาไดองุ่น จากจังหวัดนากาซากิ ปลาไวท์แซลมอน จากจังหวัดชิสุโอกะ และปลาประจำฤดูกาลที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนให้ลูกค้าร้านอาหารได้เลือกสรรและนำไปเป็นเมนูพิเศษ

“เราสามารถดิวกับฟาร์มปลาที่ญี่ปุ่นได้โดยตรง และแต่ละฟาร์มจะมีสินค้าเด่นไม่เหมือนกัน ซึ่งราคาขายอาจสูงกว่าปลาทั่วไปบ้าง แต่เหมาะกับร้านที่ต้องการสร้างความแตกต่าง เมื่อก่อนคนไทยนิยมทานแซลมอนเป็นหลัก แต่ว่าตอนนี้เริ่มเปิดรับปลาชนิดอื่นๆ จากญี่ปุ่น ซัพพลายเออร์จึงมีโอกาสขายมากขึ้น” คุณนาคนัดด์ บอกอย่างนั้น

เมื่อถามถึง ความคึกคักวงการซัพพลายเออร์วัตถุดิบจากญี่ปุ่น คุณนาคนัดด์ บอกว่า แข่งขันค่อนข้างเดือดเหมือนกัน แต่ละรายเลยต้องพยายามหาจุดเด่นของตัวเอง อย่าง UOKATSU THAILAND ต้องหาปลาที่คนอื่นหาไม่ได้ โดยไปดิวกับฟาร์มโดยตรง เพื่อความหลากหลาย หมุนเวียนไปตามฤดูกาล เพื่อแข่งขันได้มากขึ้น

“ยอดขายต่อเดือนของ UOKATSU THAILAND อยู่ที่หลักล้านบาท และมีแนวโน้มค่อนข้างเติบโต แต่ยอมรับว่ามีการแข่งขันสูง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะร้านโอมากาเสะ เปิดใหม่มากขึ้น แม้ช่วงโควิดบางร้านปิดไป แต่ก็มีหลายร้านเกิดใหม่ ซัพพลายเออร์ที่นำเข้าวัตถุดิบ จึงได้อานิสงส์ไปด้วย” คุณนาคนัดด์ เผย

ก่อนหน้านี้ มีความกังวลปลาปนเปื้อนสารกัมมันตภาพรังสี จากทะเลแถบภาคตะวันออกของญี่ปุ่น              คุณนาคนัดด์ บอกว่า เป็นปัญหาที่ซัพพลายเออร์ทุกรายประสบเหมือนกัน ที่ผ่านมา ลูกค้าหยุดสั่ง และหันมาใช้ปลาไทยแทน แต่ต้องยอมรับคุณภาพไม่สามารถทดแทนกันโดยสมบูรณ์ได้

อย่างไรก็ตาม กลุ่มลูกค้าร้านโอมากาเสะนั้น แทบร้อยเปอร์เซ็นต์ ต้องใช้ปลาจากญี่ปุ่น เราจึงมีการส่งปลาไปตรวจในแล็บเพื่อขอการรับรองว่าปลอดภัย และพยายามหาปลาจากแหล่งอื่น ที่ไกลจากจังหวัดฟูกูชิมา ที่อยู่ฝั่งตะวันออก เพื่อความสบายใจของลูกค้า ซึ่งตอนนี้สถานการณ์เริ่มเข้าที่เข้าทางเป็นปกติแล้ว

“ร้านค้าเป้าหมายเรามีทุกสเกล ส่วนออร์เดอร์ขั้นต่ำไม่มี ถ้าเป็นร้านเล็กๆ เราจะรวมๆ กับออร์เดอร์ของร้านใหญ่ๆ ถ้าอยู่ทางเดียวกันแล้วส่งได้ เบื้องต้นจัดส่ง 2 รอบต่อสัปดาห์ เครื่องบินลงเช้าวันอังคาร จัดส่งอังคาร เครื่องลงเช้าวันศุกร์ จัดส่งวันศุกร์” คุณนาคนัดด์ ฝากทิ้งท้าย

UOKATSU THAILAND มีทีมพนักงานขายคุณภาพที่ลูกค้าสามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วทุกวันทุกเวลา ที่จะคอยดูแลแนะนำสินค้า และดูแลเรื่องคุณภาพให้กับลูกค้าทุกคนอย่างมีประสิทธิภาพและจริงใจ

สามารถติดตามสินค้าหรือติดต่อสอบถามรายการสินค้าได้ที่โซเชียลมีเดีย

Facebook : https://www.facebook.com/UOKATSUTHAILAND/

หรือ Instagram : https://www.instagram.com/uokatsu.thailand/?hl=en

ทาง Line Official ที่ @uokatsu.japan.th

เบอร์โทรศัพท์สำหรับภาษาไทยและอังกฤษ 063-236-5855 เบอร์โทรศัพท์สำหรับภาษาญี่ปุ่น 062-432-2799 ลูกค้าองค์กรติดต่อผู้จัดการทั่วไป คุณนาคนัดด์ ไวยหงษ์ โทร. 086-525-0406