โลกทึ่ง คนไทยคว้าที่ 1 ออสการ์อาหารโลก ชี้ คือความดีงามของบรรพบุรุษ

โลกทึ่ง คนไทยคว้าที่ 1 ออสการ์อาหารโลก ชี้ คือความดีงามของบรรพบุรุษ

เมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศไทย ได้รับข่าวดีในระดับโลก เมื่อ คุณขาบ-สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทย เข้ารับ 3 รางวัลเกียรติยศชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก บนเวทีประกวดรางวัลออสการ์อาหารโลก (Gourmand Award) ประจำปี 2023 ณ กรุงริยาร์ด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ในงาน “SAUDE FEAST FOOD FESTIVAL-Taste the Culture ในประเภทสาขาดังต่อไปนี้

คุณขาบ-สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทย เข้ารับ 3 รางวัลเกียรติยศชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก บนเวทีประกวดรางวัลออสการ์อาหารโลก

หนึ่ง อาหารพื้นถิ่นภูมิภาคอีสาน E-SAN Gastronomy คว้ารางวัลเกียรติยศชนะเลิศอันดับที่ 1 ของโลก ในประเภทสาขา DESIGN in the World

สอง อาหารพื้นถิ่นภูมิภาคอีสาน E-SAN Gastronomy คว้ารางวัลเกียรติยศชนะเลิศอันดับที่ 1 ของโลก ในประเภทสาขา FOOD STYLING in the World

และ สาม อาหารไทย Thai Food and Travel with Chef Nikky คว้ารางวัลเกียรติยศชนะเลิศอันดับที่ 1 ของโลก ในประเภทสาขา Women CHEF in the World

ความภาคภูมิใจ

“ขอขอบพระคุณ ทุกกำลังใจและแรงเชียร์ของคนไทยทั่วโลก ที่สนับสนุนและส่งเสริมจนประสบผลสำเร็จในครั้งนี้ คว้ารางวัลเกียรติยศชนะเลิศอันดับที่ 1 ของโลกมาได้เป็นครั้งแรกในชีวิตของผมที่ได้มาเกินความคาดหมาย คว้าถึง 3 รางวัลด้วยกัน” คุณขาบ กล่าวภายหลังขึ้นรับรางวัล

และขอตอกย้ำว่า SOFT POWER อาหารไทย มีทั้งอาหารพื้นถิ่นภูมิภาคและอาหารไทย และอาหารทั้ง 2 ประเภทนั้น นับเป็นภูมิปัญญาและความดีงามของบรรพบุรุษไทย รางวัลในครั้งนี้ จึงสมควรยกให้เป็นของคนไทยทั้งประเทศ

สำหรับ คุณขาบ ฟู้ดสไตลิสต์ คนดังท่านนี้ เคยได้รับ รางวัลออสการ์อาหารโลก ‘กูร์มอง อวอร์ด’ ประจำปี 2565 มาแล้ว แต่ในปี 2566 เขาได้รับถึง 3 รางวัล สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงอาหารทั่วโลก เป็นอย่างมาก